Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng với món súp bông cải xanh và bánh mì nướng phô mai tỏi

Bạn sẽ phải vật lộn để tìm ra cách ăn rau xanh dễ dàng hơn và ngon hơn. Bông cải xanh dạng súp này thậm chí còn ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì nướng phô mai tỏi giòn.

 

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

  • 15g bơ lạt
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành lớn, xắt nhỏ
  • 1 tép tỏi, nghiền nát
  • 800g bông cải xanh (2 đầu to), tỉa hoa, cắt nhỏ phần bông cải xanh (bạn nên dùng 600g bông cải xanh cắt nhỏ)
  • 1L (4 cốc) nước dùng gà hoặc rau củ
  • 1/4 cốc (60ml) kem nguyên chất
  • 1/2 cốc (70g) phô mai gruyere bào

Bánh mì phô mai tỏi

  • 2 tép tỏi, nghiền nát
  • 40g bơ lạt, để mềm
  • 1 bánh mì baguette, cắt thành 4 miếng, mỗi miếng cắt đôi theo chiều dài
  • 1/2 chén phô mai bào mịn (chẳng hạn như parmesan hoặc gruyere)

Cách làm

  • 1. Đun nóng bơ và dầu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Thêm hành tây vào nấu, thỉnh thoảng khuấy, trong 5-6 phút cho đến khi mềm. Thêm tỏi và nấu, khuấy, trong một phút nữa.
  • 2. Thêm bông cải xanh và đun sôi ở nhiệt độ cao. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun nhỏ lửa, đậy nắp trong 5-6 phút cho đến khi bông cải xanh mềm. Đặt sang một bên để làm mát một chút.
  • 3. Đối với bánh mì nướng phô mai tỏi, làm nóng lò ở 180°C. Sử dụng một cái nĩa để nghiền tỏi và bơ.
  • 4. Phết bơ tỏi lên bánh mì, đặt lên khay nướng và nướng trong 5 phút. Lấy ra khỏi lò, rắc phô mai và nướng thêm 3-4 phút nữa cho đến khi phô mai tan chảy.
  • 5. Nghiền súp trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Quay trở lại chảo và nêm muối biển và hạt tiêu đen mới xay. Thêm kem và phô mai gruyere, khuấy trên lửa vừa cho đến khi nóng đều. Múc súp vào bát, khuấy thêm một thìa kem. Ăn với bánh mì nướng phô mai tỏi.