Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu mì Udon với thịt heo miso

“Udon dày và dai, đúng như những gì bạn muốn khi ăn một tô mì lớn. Hãy cẩn thận đừng nấu mì quá chín để sợi mì giữ được độ dai. Và cố gắng giữ cho lòng đỏ trứng chiên mềm và đẹp để bạn có thể xào qua thịt lợn.”

 

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

  • 550g mì udon tươi
  • 1 muỗng canh dầu ớt
  • 2 muỗng canh dầu hướng dương
  • 750g thịt heo xay
  • 4 củ hẹ xanh dài, phần trắng thái nhỏ, phần xanh cắt góc và để riêng
  • 2 tép tỏi, nghiền nát
  • 1/3 cốc (105g) tương miso đỏ
  • 1/3 cốc (65g) kim chi, đại khái xắt nhỏ 
  • 4 quả trứng chiên 

Cách làm

  • 1. Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì. Để ráo nước, để lại 1 cốc (250ml) nước nấu. Cho mì trở lại chảo với nước dùng dành riêng và dầu ớt. Đậy nắp và đặt sang một bên.
  • 2. Trong khi đó, cho dầu hướng dương vào chảo hoặc chảo chiên lớn ở nhiệt độ cao. Thêm thịt lợn băm và nấu, chia nhỏ bằng thìa gỗ, trong 7 phút hoặc cho đến khi chín vàng. Thêm phần trắng của hành tím dài và tỏi vào, nấu trong 2 phút, sau đó thêm tương miso, 3/4 cốc (180ml) nước và kim chi. Khuấy và đun nhỏ lửa  trong 4 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.
  • 3. Để dùng, chia mì trong các bát. Múc hỗn hợp thịt heo lên trên, cho một quả trứng chiên lên trên mỗi bát và rắc lên trên phần xanh của hẹ xanh dài, để trang trí.