Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu Alfredo chỉ với 15 phút

Với công thức nấu ngô alfredo siêu dễ dàng này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

  • 50g bơ lạt
  • 2 tép tỏi, thái nhỏ
  • 1 cốc (250ml) rượu trắng
  • 300ml kem đặc
  • 1 1/2 chén (240g) hạt ngô đông lạnh
  • 400g bún
  • 2 cốc (160g) phô mai parmesan bào mịn
  • 3 lòng đỏ trứng

Cách làm

  • 1. Đun chảy bơ trong chảo chống dính lớn trên lửa vừa. Thêm tỏi vào và khuấy trong 2 phút cho đến khi mềm. Thêm rượu và đun sôi nhanh. Nấu trong 4 phút, khuấy cho đến khi giảm một nửa. Thêm kem và ngô, khuấy trong 3 phút.
  • 2. Trong khi đó nấu mì ống trong nước muối sôi theo hướng dẫn. Để ráo nước, để dành 3/4 cốc (180ml) nước nấu.
  • 3. Đánh đều parmesan và lòng đỏ trứng với nhau trong một cái bát và nêm gia vị. Thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu đen mới xay và mì ống vào hỗn hợp kem, sau đó thêm hỗn hợp phô mai parmesan và nước nấu mì ống đã để sẵn. Sử dụng kẹp, để mì ống được bao phủ hoàn toàn trong nước sốt. Nêm nếm gia vị.  Dùng ngay.