Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

3 công thức nấu sô cô la nóng ngon tuyệt mỹ

Trên tay một cốc sô cô la nóng vào một buổi tối lạnh giá là một cảm giác dễ chịu, thậm chí còn hơn thế nếu bạn tự mình làm ra

Trong tay một cốc sô cô la nóng và ngon vào buổi tối là một cảm giác thật dễ chịu, nhưng thêm một chút rượu yêu thích của bạn là một yếu tố thay đổi hương vị thú vị.

Trước Ngày Sô cô la Quốc gia (Thứ Hai ngày 13 tháng 12), The Bottle Club đã chia sẻ ba công thức nấu sô cô la nóng say mê yêu thích của họ để giúp thỏa mãn sở thích hảo ngọt đó.

Sô cô la nóng Spiked Nutella

socola-1669976867.jpg Sô cô la nóng Nutella-Ảnh: thetravelmagazine

Nhiều người trong chúng ta dành một vị trí đặc biệt trong trái tim cho Nutella béo ngậy, phết nó lên bánh mì nướng vào buổi sáng hoặc phủ lên những quả dâu tây thơm ngon. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trộn nó với rượu vodka chưa?

Nếu bạn là người hảo ngọt, bản thân món sô cô la nóng này đã là một món tráng miệng và chắc chắn không chứa nhiều calo, nhưng thỉnh thoảng tất cả mọi người đều muốn thưởng thức nó

Bí quyết  của thức uống oozy này là Tiptree Salted Caramel Vodka, vì vị mặn bổ sung hoàn hảo cho hương vị hạt dẻ, sô cô la đậm đà. Làm thế nào khác chúng ta phải vượt qua mùa đông?

Thành phần: dành cho 1 phần ăn

- 3 muỗng canh Nutella
- 1 ly sữa
- 60 ml rượu vodka caramel muối Tiptree
- Kem tươi, tùy chọn
- Sốt sô cô la, tùy chọn

Cách làm

- Đun nóng sữa cho đến khi ấm
- Thêm Nutella vào
- Khuấy vodka
- Phủ kem tươi và sốt sô cô la lên trên
- Đổ vào cốc lớn và thưởng thức!
Lưu ý: Một chai Vodka muối caramel 70cl có giá £35,99.

Sô cô la rượu Rum dừa

socola-2-1669977112.jpg Sô cô la nóng với rượu rum-Ảnh: thetravelmagazine

Bạn sẽ cảm nhận được hương vị của vùng Caribê bằng cách thêm hương vị rượu rum dừa.

Trong khi hương vị rượu rum có thể khác nhau từ chuối, dứa, gia vị, dừa và vani, có một điều gì đó về hương vị dừa nhẹ chỉ phù hợp với sô cô la béo và kem đánh bông. Đối với rượu mạnh của bạn, Mahiki Coconut Rum Liqueur là một hương vị dừa tươi, mịn màng sẽ cho ra một kết quả ngọt ngào.

Thành phần: dành cho 2 khẩu phần

- 4 chén nước cốt dừa
- 32 g bột ca cao không đường
- 32 g đường cát
- 64 g sô cô la chip bán ngọt
- 1/4 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
- Rượu Rum dừa Mahiki 110ml
- Kem đánh
- Dừa nướng
Phương pháp:

- Đun nóng sữa, bột ca cao và đường trên lửa vừa trong nồi nhỏ.
- Khuấy liên tục cho đến khi sôi (nhưng không quá sôi).
- Thêm sô cô la chip và đánh cho đến khi sô cô la chip tan chảy và kết hợp hoàn toàn.
- Đánh bông chiết xuất vani và đổ vào cốc. Thêm rượu Rum dừa Mahiki
- Phủ kem tươi, dừa nướng và xi-rô sô-cô-la lên trên nếu muốn. Và có ăn ngay.
Lưu ý: Chai Mahiki dừa Rum 70cl có giá £13,29.

Sôcôla nóng Midnight vị bạc hà

socola-3-1669977417.jpg Sô cô la nóng vị bạc hà-Ảnh: thetravelmagazine

Món sô cô la nóng vị bạc hà nồng nàn này là món đồ uống  hoàn hảo vào một buổi tối se lạnh, được làm từ sô cô la đen, kem sữa béo và một chút rượu mùi bạc hà; nó có thể khiến bạn thức quá nửa đêm, nhưng hoàn hảo cho những ai yêu thích hương vị choc-chip bạc hà.

Thành phần chính của nó ở đây là Créme de Menthe, một thành phần cổ điển trong nhiều loại cocktail. Hương vị bạc hà ngọt ngào của nó được kết hợp hoàn hảo với sô cô la đen đậm đà để tạo ra một sự hòa quyện tuyệt hảo.

Thành phần –  dành cho 1 phần ăn:

- Kem sữa béo 50ml
- 1 muỗng cà phê đường bột
- Một vài giọt chiết xuất bạc hà
- 150ml sữa nguyên chất
- 50g sô cô la đen, xắt nhỏ
- 25ml kem dưỡng da
- Sô cô la đen cuộn hoặc rắc
Phương pháp:

- Đánh bông kem trong một cái bát nhỏ, sau đó khuấy đều đường bột và một vài giọt tinh dầu bạc hà. Rồi đặt trong tủ lạnh cho đến khi dùng.
- Đổ sữa vào nồi và đun nhẹ cho đến khi sôi, khuấy thường xuyên. Tắt lửa sau đó thêm sô cô la.
- Khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và cho ra hỗn hợp đẹp và mịn.
-  Hâm nóng hỗn hợp đến khi ấm rồi thêm crème de menthe.
- Đổ vào cốc thủy tinh, để giúp giữ ấm và phủ một lớp kem bạc hà đánh bông và sô cô la cuộn hoặc rắc chúng lên trên.
Lưu ý: một chai Creme de menthe 70cl với giá £10,89