Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Bánh đồng xu - hot trend "đang làm mưa làm gió" có gì mà bạn trẻ rủ nhau thưởng thức?

Bánh đồng xu ngay khi xuất hiện đã nhanh chóng khiến giới trẻ phát cuồng. Có tiệm bán được hàng trăm cái mỗi ngày, vậy chiếc bánh này có gì thú vị mà thu hút đến thế?

Được biết bánh đồng xu là món có xuất xứ từ Hàn Quốc. Bánh có đường kính khoảng 10cm, hai mặt bánh in hình mô phỏng đồng 10 Won của Hàn Quốc.

Bánh đồng xu có nhiều nhân khác nhau như xúc xích, pate, phô mai... nhưng trong đó, hot nhất phải kể đến món bánh phô mai kéo sợi. Tùy vào mỗi nơi bán mà giá cả sẽ có sự dao động khác nhau, nhưng thông thường sẽ vào khoảng 22.000 – 50.000 đồng/chiếc. 

untitled-1500-x-1000-px-1697102969.jpg
Bánh đồng xu hiện là món ăn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Ảnh: L.L

Vì là món ăn đang thịnh hành, nên có khá nhiều tiệm bánh đồng xu được mở ra để đáp ứng trào lưu mới này. Trò chuyện với Vietnam Travel, chị Giao (chủ một tiệm bánh đồng xu ở quận 5) cho biết: "Thực ra loại bánh này đã có từ lâu, thế nhưng thời gian gần đây món này được nhiều người ưa chuộng. Hiện tôi bán khá đắt, có khi lên đến hàng trăm cái một ngày".

untitled-1500-x-1000-px-2-1697103310.jpg
Bánh có khá nhiều loại nhân với giá cả đa dạng. Ảnh: P.N

Phần lớn những người tìm mua bánh đồng xu là các bạn trẻ. Đa số họ mua vì tò mò, hiếu kỳ vì hình thức lạ mắt, đồng thời vì món ăn quá viral trên mạng xã hội. Chị Lan Linh (nhân viên văn phòng, 21 tuổi) chia sẻ: “Dù ở làm ở quận 1, nhưng vì muốn trải nghiệm ăn thử một lần chiếc bánh đồng xu đang viral trên MXH nên mình đi sang tận quận 5 để mua bằng được một chiếc ăn thử”.

Dù có nhiều loại khác nhau như dừa, đậu đỏ, đậu xanh, sữa đặc, trái cây, chocolate,..  Tuy nhiên, chị Linh vẫn chọn loại phô mai kéo sợi, vì muốn trải nghiệm cảm giác khi bẻ chiếc bánh sẽ thấy được phần phô mai kéo thành sợi vô cùng đẹp mắt. Cảm nhận của chị Linh là bánh thơm, hương vị phô mai beo béo.

banh-dong-xu-han-quoc-1024x1024-1697103120.jpg
 Bánh đồng xu với nhân phô mai kéo sợi được nhiều người chọn mua nhất. Ảnh: S.T

Theo chia sẻ của chị Giao chủ tiệm bánh, phần bột bánh đồng xu được làm từ hỗn hợp bột pha theo công thức riêng. Khi có khách mua thì người bán mới mang bột đổ vào khuôn, rồi mang nướng lên cùng với phần nhân đến khi chín, toả mùi thơm. Trong quá trình nướng, vị "đầu bếp" phải luôn thoăn thoắt đôi tay trở qua lại để đảm bảo cho bánh vừa chín tới, vàng đều mà không bị cháy.

z4777097218873-d7a15838d493d6c52d140a0e7bb2c330-1697102384.jpg
Phần hỗn hợp bột bánh khi đổ vào khuôn phải hết sức cẩn thận mới cho ra tạo hình đẹp. Ảnh: P.N
z4777097238345-bd346f72bc0fd85511be41e85b2a3fb4-1697102384.jpg
Người bán luôn thoăn thoắt đôi tay trở qua lại giúp bánh chín đều. Ảnh: P.N

Bánh đồng xu ngoài hình thức độc lạ, thì còn có hương thơm đặc trưng. Vỏ bánh nướng có màu vàng nâu nhưng không khô cứng mà có phần mềm mại, lại còn thoang thoảng mùi sữa khiến người mua khó cưỡng lại được.

z4777259232066-eeba6b8814caebff4887eb73613a7174-1697105291.jpg
Ghi nhận tại các điểm bán bánh tại TPHCM, nhiều bạn trẻ đến tìm mua loại bánh đang hot trend này. Ảnh: P.N

Cắn nhẹ miếng bánh thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ từ lớp bột mịn màng, vị phô mai beo béo nhưng không gây ngán mà có một chút cảm giác dai dai thú vị. Khi bột bánh tan dần trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của sữa và vani, cùng vị ngọt nhẹ, chút mằn mặn bùi bùi của phô mai đọng lại trong khoang miệng. Có lẽ vì thế mà món ăn nhanh chóng thu hút người mua. 

20231011-183617-min-1697105356.jpg
Đa số các thực khách tìm mua bánh đồng xu là người trẻ. Ảnh: P.N

Một số bạn trẻ cho rằng, khi thưởng thức bánh đồng xu họ như được trở lại một thời tuổi thơ với những chiếc bánh quy hình gấu, hình bông hoa xinh xinh... được mẹ mua cho trước cổng trường. Với hình thức và hương vị lạ cùng những phần nhân bánh được sáng tạo không ngừng hàng ngày, món bánh đồng xu vẫn đang là món ăn vặt thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dù vậy, vì đây là món ăn theo "trend", có thể một thời gian sau sẽ không còn thu hút nhiều người nữa nên đa số các chủ tiệm đều không mở rộng mà chỉ cố gắng phục vụ khách hiện tại.

 

Phúc Nguyễn