Món ngon Việt Nam
Ba món ăn của Việt Nam lọt top 86 món trộn ngon nhất châu Á
Gỏi bò, nộm và phở trộn là 3 món ăn Việt lọt vào trong danh sách 86 món trộn ngon nhất châu Á do Taste Atlas bình chọn.
Mãn nhãn với tuyệt tác bánh trung thu 5 sao của các khách sạn sang trọng tại TP.HCM
Nhiều khách sạn 5 sao đã tung ra các chiếc bánh đẹp hệt như tác phẩm nghệ thuật được đầu tư kĩ lưỡng từ thiết kế bao bì đến từng nguyên liệu hảo hạng, nhằm mang đến trải nghiệm đẳng cấp, tinh tế cho mùa trăng tròn năm nay.
Thịt đông, canh bóng lọt top 88 món ăn từ nấm ngon nhất thế giới
Dựa vào 441.000 lượt đánh giá của người dùng trên hệ thống, mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 88 món ăn từ nấm ngon nhất thế giới. Trong đó, có 2 món ăn Việt Nam nhận được sự yêu thích của nhiều thực khách nước ngoài.
Không phải phở hay bún chả, đây mới là món ăn hút khách nước ngoài khi du lịch Hà Nội
Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, du khách nhất định phải thử thưởng thức một món ăn mang tính biểu tượng của ẩm thực Hà Nội.
2 loại bánh truyền thống của Việt Nam lọt top "100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới"
Vừa qua, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đã công bố danh sách “100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới”. Trong đó, Việt Nam có đến 4 món ăn được vinh danh trong danh sách này.
Khám phá món bánh ép Huế độc nhất tại làng đại học
Giữa làng đại học nhộn nhịp cuộc sống sinh viên có một góc nhỏ mà ít ai biết đến, nơi duy nhất giữ gìn và lan tỏa hương vị đặc trưng của món bánh ép Huế. Không chỉ đơn thuần là một món ăn, bánh ép còn là câu chuyện về văn hóa và truyền thống cố đô, nơi mỗi miếng bánh là một lát cắt tinh túy của ẩm thực Huế.
9 đặc sản xứ Huế làm quà lý tưởng không phải du khách nào cũng biết
Giữa muôn vàn những món đặc trưng của vùng đất cố đô, 9 loại đặc sản địa phương sau đây du khách có thể tham khảo làm quà sau mỗi chuyến du lịch.
Nhớ hương vị cốm thu chấm chuối
Gói trong bọc nhỏ mùi hương đồng gió nội, mỗi độ thu về cốm lại gây thương nhớ, xao xuyến đến lạ kỳ.
Vi vu làng đại học, thưởng thức thiên đường ẩm thực giá sinh viên
Làng đại học Quốc gia TP.HCM không chỉ là nơi học tập của hàng ngàn sinh viên mà còn là một thiên đường ẩm thực với mức giá vô cùng "hạt dẻ". Đến với nơi đây, bạn không chỉ được trải nghiệm không gian trẻ trung, năng động mà còn được thưởng thức những món ăn đa dạng, phong phú.
Hội Quán Nghệ Nhân Đà Nẵng tổ chức trình diễn chế biến món Mỳ Quảng
Ngày 15/8, tại Hội Quán Nghệ Nhân Đà Nẵng (K1/26 Đỗ Quang, Đà Nẵng), đã tổ chức buổi trình diễn làm Mỳ Quảng đầy ấn tượng, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân địa phương.
Hương vị thời gian qua đám giỗ truyền thống miền Tây
Miền Tây Nam Bộ, vùng đất phù sa màu mỡ với những dòng sông mênh mông, không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa độc đáo. Trong đó, đám giỗ truyền thống và mâm cúng tổ tiên là một trong những phong tục lâu đời, thể hiện lòng biết ơn và sự gắn kết gia đình qua nhiều thế hệ.
Về Gò Công, thưởng thức đặc sản bánh giá chợ Giồng ngon trứ danh
Trong hành trình khám phá ẩm thực vùng miền, mỗi vùng đất đều mang trong mình những hương vị độc đáo và đặc trưng riêng. Tại Gò Công Tây, Tiền Giang, bánh giá chợ Giồng nổi bật như một món ngon đậm chất quê hương, gắn bó mật thiết với đời sống của người dân nơi đây.
Phở Nam Định và Phở Hà Nội được công nhận Di sản Quốc gia, nét khác biệt là gì?
Phở là món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, được nhiều người trong và ngoài nước ưa chuộng. Tuy nhiên, Phở Nam Định và Phở Hà Nội có những đặc trưng riêng biệt.
Bắt đầu mùa nước nổi bằng món cá lau kiếng hấp sả thơm lừng
Mùa nước nổi - một trong những thời điểm đặc trưng nhất của miền Tây Nam Bộ, không chỉ mang lại hình ảnh lũ nước tràn đồng, cây cối xanh tươi mà còn đưa đến những món ăn dân dã đậm đà. Trong số đó, món cá lau kiếng hấp sả là một nét ẩm thực thú vị, gợi nhớ hương vị quê hương với mùi thơm nồng nàn của sả và vị ngọt tự nhiên của cá.