Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu Pad Thái gà và tôm

Pad Thai là một món ăn nổi tiếng và cực đơn giản để làm, xem qua công thức dưới đây nhé.

 

Ảnh minh họa. 

Nguyên liệu

  • 125g bánh phở khô, bẻ làm đôi
  • 1 muỗng canh dầu hướng dương
  • 200g phi lê đùi gà, cắt miếng 2cm
  • 8 con tôm xanh lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ
  • 1 quả trứng, đánh nhẹ
  • 100g giá đỗ
  • 1/2 bó hẹ tỏi (hẹ thay thế), cắt khúc 3cm
  • Đậu phộng rang xắt nhỏ và chanh, để trang trí

Sốt pad Thai

  • 2 muỗng cà phê dầu hướng dương
  • 2 tép tỏi, nghiền nát
  • 2 quả ớt đỏ nhỏ, thái lát mỏng
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt hoặc đường nâu nghiền mịn
  • 2 1/2 muỗng canh me xay nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê nước tương nhạt

PHƯƠNG PHÁP

  • 1. Nấu bánh phở theo hướng dẫn của gói. Để ráo nước và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để qua một bên.
  • 2. Đối với nước sốt pad Thái, đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm tỏi và ớt, nấu, khuấy trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Cho đường, me, nước mắm, nước tương và 2 muỗng canh nước vào nấu, khuấy đều cho đến khi đường tan. Đun nhỏ lửa và nấu trong 2-3 phút hoặc cho đến khi giảm nhẹ. Chuyển sang một bát chịu nhiệt nhỏ và đặt sang một bên.
  • 3. Lau sạch chảo và thêm dầu. Thêm thịt gà và nấu, thỉnh thoảng khuấy, trong 5-6 phút hoặc cho đến khi vàng và chín. Đẩy gà sang một bên chảo và thêm tôm vào bên còn lại. Nấu trong 2-3 phút hoặc cho đến khi có màu hồng và vừa chín tới. Đẩy tôm sang một bên với thịt gà và thêm trứng vào bên trống. Nấu, khuấy, trong 2 phút hoặc cho đến khi vừa chín.
  • 4. Thêm giá đỗ, hẹ, tỏi, bánh phở đã nấu chín và nước sốt pad Thái, rồi trộn đều với nhau, trong 2-3 phút hoặc cho đến khi nóng đều.
  • 5. Chia ra các bát và dùng ngay, rắc lạc rang và chanh lên trên.