Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu món cà ri xanh với thịt gà

Matt Preston chia sẻ bữa ăn thịnh soạn với chi phí tiết kiệm này, một món ăn hoàn hảo cho bữa tối giữa tuần vui vẻ.

 

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh dầu dừa
  • 1 củ hành tây, thái lát mỏng
  • 2 muỗng canh sốt cà ri xanh  
  • nước cốt dừa lon 400ml
  • 2 cốc (500ml) nước dùng gà
  • 3 lá chanh makrut
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt  
  • 2 muỗng cà phê nước mắm 
  • 150g đậu xanh, thái theo đường chéo
  • Bún tươi gói nhỏ 400g, nấu theo hướng dẫn trên gói
  • Nước cốt của 1 quả chanh 
  • 2 chén (160g) bắp cải xanh bào nhỏ
  • Mảnh dừa nướng, để trang trí
  • Đậu phộng rang, để trang trí

Thịt gà

  • 4cm (20g) gừng, gọt vỏ và thái nhỏ
  • 1/2 bó rau mùi, xắt nhỏ
  • 2 tép tỏi, làm tư
  • 2 muỗng canh sữa
  • 1/4 cốc (15g) vụn bánh mì cũ
  • 500g thịt gà băm
  • nước tương 

Cách làm

  • 1.Đối với thịt băm, cho gừng, rau mùi và tỏi vào máy xay thực phẩm nhỏ và xay cho đến khi thành vụn. Cho sữa và vụn bánh mì vào tô lớn và khuấy đều cho đến khi mềm. Thêm hỗn hợp thịt băm và rau mùi, nêm muối và hạt tiêu đen mới xay và dùng tay trộn đều. Lăn từng thìa hỗn hợp thịt băm thành những viên tròn bằng tay đã được thêm nước tương. Làm lạnh trong 15 phút.
  • 2. Đun nóng một nửa dầu dừa trong chảo lớn có mặt sâu trên lửa vừa.Thêm thịt viên và nấu trong 2-3 phút cho đến khi vàng đều. Cho ra một cái đĩa và đặt sang một bên.
  • 3. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và thêm 1 muỗng canh dầu dừa còn lại. Thêm hành tây và nấu, khuấy, trong 3-4 phút cho đến khi hơi mềm. Thêm bột cà ri và nấu, khuấy trong 1-2 phút cho đến khi có mùi thơm. Thêm nước cốt dừa và đun sôi. Nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi tách dầu. Thêm nước dùng, lá chanh, đường và nước mắm. Khuấy đều, nêm nếm và cho thêm ít nước mắm, vì món này cần mặn và nồng một chút. Đun sôi.
  • 4. Thêm thịt viên và đun nhỏ lửa trong 10 phút hoặc cho đến khi nước sốt bắt đầu hơi đặc lại. Thêm đậu và mì và nấu thêm 3 phút hoặc cho đến khi thịt viên chín. Thêm nước cốt chanh và nêm nếm cho vừa ăn.
  • 5. Chia giữa các bát và trên cùng với bắp cải, thêm lá rau mùi, dừa nạo và đậu phộng. Ăn kèm với chanh.