Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Bánh Lamington phủ dừa

Phần bánh xốp mềm cùng với phần dừa phủ lên. Hương vị trong mơ chính là đây!

Lamington fingers

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

  • 45g bột mì đa dụng, rây mịn
  • 45g bột bánh mì rây mịn
  • 45g bột bắp, rây mịn
  • 5 quả trứng, để ở nhiệt độ phòng
  • 110g đường cát
  • 30g bơ lạt, đun chảy, để nguội
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 165g mứt mâm xôi

Phần icing

  • 200g đường xay nhuyễn, rây mịn
  • 1 cốc (100g) ca cao đen, rây mịn
  • 100g sô cô la sữa, đun chảy và để nguội
  • 4 cốc (340g) dừa bào sợi

Cách làm

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170°C. Bôi trơn khuôn lamington 20cm x 30cm và lót đáy và các mặt bằng giấy nướng.
  2. Rây bột mì vào tô lớn. Cho trứng vào máy trộn đứng có gắn máy đánh trứng và đánh trong 5 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đặc và tăng gấp ba lần về thể tích. Từ từ thêm đường vào, đánh liên tục trong 6-8 phút cho đến khi đường tan. Dùng thìa kim loại, cho hỗn hợp bột vào làm 2 phần trộn bột từ dưới lên trên, sau đó cho bơ và vani vào trộn đều. Đổ vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và nướng trong 25-30 phút cho đến khi xiên thử 1 que tăm vào và bột không dính que. Để nguội trong khuôn 5 phút, sau đó chuyển ra giá có lót giấy nướng để nguội hoàn toàn. Cắt thành 16 hình chữ nhật đều nhau, sau đó cắt đôi từng hình, phết mứt mâm xôi lên và kẹp lại với nhau.
  3. Đối với phần icing, cho đường bột, ca cao, sô cô la và 250ml nước sôi vào tô và trộn cho đến khi mịn. Làm với từng viên lamington, nhúng vào lớp đá lạnh, để phần thừa chảy ra, sau đó phủ một lớp dừa. Để lại lên khay và làm lạnh trong 30 phút để ráo bề mặt trước khi dung.