Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Bánh kem sô cô la cherry

Thời khắc mùa xuân đã đến, chúng ta còn chờ gì mà không thử ngay công thức bánh sô cô la này nhé.
chocolate-coconut-and-cherry-sponge-115907-2-1675247021.jpg
Chiếc bánh ngọt ngào dành tặng người thân thương.

 

THÀNH PHẦN

  • 8 quả trứng
  • 4 lòng trắng trứng để riêng
  • 310g đường bột nguyên chất 
  • 50g bơ lạt, đun chảy và để nguội sẵn
  • 80g ca cao đen, rây mịn
  • 40g bột bắp, rây mịn
  • 40g bột mì, rây mịn
  • 100ml thickened cream
  • 100ml cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 225g mứt anh đào
  • Quả mâm xôi khô, để trang trí

Phần bánh

  • 75g bơ lạt cắt nhỏ, để mềm
  • 65g đường bột nguyên chất, rây mịn
  • 50g sô cô la đen (70%), đun chảy và để nguội

Phần men

  • 80g đường cát
  • 100ml kem nguyên chất 
  • 100g sô cô la đen (70%), xắt nhỏ

Thực hiện

  • Bước 1: Làm nóng lò ở 160°C. Bôi trơn 3 khuôn bánh tròn 15 cm và lót giấy nướng ở đế. Rắc thêm ca cao lên các bề mặt khuôn.
  • Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và 100g đường bột vào, dùng máy đánh trứng và đánh cho đến khi đặc và nhạt màu. Sau đó cho bơ vào, đánh bơ cho đến khi tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp trên và bơ vào một tô lớn rồi đánh đều.
  • Bước 3: Cho tất cả lòng trắng trứng vào tô và đánh ở tốc độ trung bình cao. Sau đó, cho thêm 150g đường bột, mỗi lần 1 muỗng canh, cho đến khi hòa tan hết đường, thành một hỗn hợp sánh lại.
  • Bước 4: Thêm ca cao, bột bắp và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều, sau đó cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào, rồi chia thành 3 phần. Chia cho các khuôn bánh (có thể dùng cân để khối lượng các hỗn hợp có tỉ lệ đều với nhau) và nướng trong 40 phút, rồi để nguội trong 10 phút, sau đó đảo ngược mặt bánh để bánh có thể nguội hoàn toàn. Cắt bỏ phần trên của bánh sao cho phẳng và đều nhau.
  • Bước 5: Cho kem tươi, kem dừa, 60g đường bột còn lại và vani vào tô rồi đánh đến khi bông lên. Cho vào tủ lạnh để lạnh hỗn hợp này.
  • Bước 6: Tiến hành làm phần kem bơ, cho bơ và đường bột vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi đặc và nhạt màu. Cho sô cô la đã đun chảy vào. 
  • Bước 7: Bánh đã nguội hoàn toàn. Đặt một chiếc bánh lên đĩa và phủ mứt một nửa phần bánh lên, sau đó là một nửa hỗn hợp kem. Đặt bánh thứ hai lên trên và lặp lại, sau đó kết thúc với bánh thứ ba.
  • Phết kem lên trên chiếc bánh thứ ba, sau đó cạo lại phần kem thừa để mặt bánh phẳng và đẹp. 
  • Bước 8: Đối với phần men, cho đường và 2 muỗng canh nước vào một cái chảo nhỏ, nấu với lửa vừa. Thỉnh thoảng xoay chảo trong 3-4 phút cho đến khi caramel vàng thì thêm 2 muỗng nhỏ nước ấm để caramel sẽ se lại. Đun nhỏ lửa, dần dần cho kem vào và đun sôi. Cho sô cô la vào một cái bát cách nhiệt và đổ caramel. Đặt sang một bên trong 2-3 phút, sau đó khuấy cho đến khi tan chảy. Để nguội và đổ lên bánh. Rải đều quả mâm xôi để trang trí.