Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Bánh tart chanh - Tart al limone

Một công thức đăc biệt từ chanh thành món tráng miệng, tại Ý. Chuẩn bị công thức này trước 4 giờ. Bạn sẽ cần một nhiệt kế nhà bếp để hoàn thành món tráng miệng này.

tart-al-limone-136586-1-1675158019.jpg

Ảnh minh họa.

Thành phần

  • Vỏ và nước cốt của 4 quả chanh bào mịn (khoảng 1 cốc – 250ml nước cốt)
  • 1 cốc (220g) đường cát
  • 3/4 cốc (185ml) kem tươi
  • 4 quả trứng, cộng với 3 lòng đỏ trứng

Phần cốt bánh

  • 1 2/3 cốc (250g) bột mì
  • 70g đường xay nhuyễn, rây mịn
  • 125g bơ lạt, ướp lạnh, cắt nhỏ
  • 2 lòng đỏ trứng

Thực hiện

Bước 1: Đối với phần cốt bánh: cho bột mì, đường bột và một chút muối vào tô. Thêm bơ và chà xát vào bột bằng đầu ngón tay để đều với nhau. Cho lòng đỏ và 2 muỗng nhỏ nước đá vào, nhào nhẹ trên mặt, rắc ít bột và dàn phẳng ra đĩa. Bọc trong bọc nhựa và làm lạnh trong 2 giờ. Lăn bánh giữa 2 tờ giấy nướng bột dày 3 mm. Sử dụng bánh để lót đế và mặt của khuôn bánh tart có rãnh rời 22cm, cắt bỏ phần thừa, để khoảng 20 phút.

Bước 2: Làm nóng lò ở 180°C. Đặt giấy nướng và cốt bánh đã làm lạnh, sau đó đặt lên khay nướng. Nướng trong 25 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nhạt, sau đó loại bỏ phần thừa và nướng thêm 15 phút nữa hoặc cho đến khi vàng và khô. Đặt sang một bên để bánh nguội. Giảm nhiệt độ lò xuống 140°C.

Bước 3: Kết hợp vỏ chanh, nước trái cây, đường, kem, trứng và lòng đỏ trong một cái bát chịu nhiệt trên một nồi nước sôi nhẹ (không để bát chạm vào nước). Dùng thìa gỗ khuấy liên tục trong 6-8 phút cho đến khi hỗn hợp đạt 70°C trên nhiệt kế nhà bếp hoặc phủ mặt sau thìa như một lớp sữa trứng mỏng. Lọc qua rây mịn và để nguội đến nhiệt độ phòng. Đổ hỗn hợp chanh đã nguội vào vỏ bánh tart đã nướng và nướng trong 35-40 phút cho đến khi se lại với một chút chín nhẹ ở giữa. Để nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó làm lạnh ít nhất 2 giờ trước khi ăn.