Thành phần
- 1 quả cam quýt Nhật
- 1 bánh mì cuộn
- 1 muỗng cà phê bột ca cao nguyên chất
- 2 muỗng canh sữa chua không đường
- 1 quả chuối chín vừa
- 1 ít quả tươi như mâm xôi, việt quốc
- 1 muỗng cà phê hạt nướng tổng hợp
Thực hiện
- Cắt cam làm đôi, sau đó xếp ra đĩa và thấm khô thớt bằng giấy ăn nếu cần.
- Múc bột ca cao cho vào lọ mứt, sau đó vắt một nửa nước cam vào (phần còn lại để dành hôm khác).
- Đậy nắp và lắc đều. Thêm sữa chua, đóng nắp lại và lắc thêm một lần nữa.
- Đặt lát bánh mì cuộn ở giữa thớt, sau đó phết đều sữa chua ca cao lên.
- Bóc vỏ và đặt chuối vào giữa, sau đó dùng nĩa nghiền nhẹ, dàn đều ra xung quanh.
- Rắc mâm xôi, việt quốc và hạt lên chuối đã nghiền.
- Cắt thành các phần tư, sau đó nhét vào, gấp hoặc gói từng phần tư khi bạn đi.