Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu cà ri cá thơm ngon

“Lá cà ri rất thơm khi tới mùa. Chúng được bán nhiều trong siêu thị," Phoebe Wood chia sẻ.

 

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh dầu dừa
  • 1/4 chén gừng thái nhỏ
  • 1 bó hành lá, phần trắng thái nhỏ, phần xanh thái mỏng
  • 3/4 chén lá cà ri tươi, cộng thêm lá chiên
  • 2 quả ớt xanh dài, thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ và vỏ bạch đậu khấu
  • 4 quả cà chua, xắt nhỏ
  • nước cốt dừa lon 400ml
  • 800g cá trắng, thịt chắc, không da, chẳng hạn như cá linh hoặc cá trevalla mắt xanh, cắt thành khúc 10 cm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh   
  • 1 muỗng cà phê đường cát

Cách làm

  • 1. Đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa vừa. Thêm gừng và phần trắng của hành lá vào nấu, khuấy đều trong 5-6 phút cho đến khi mềm. Cho lá cà ri, ớt và gia vị vào khuấy đều, sau đó thêm cà chua, nước cốt dừa và 1/2 cốc (125ml) nước, đun nhỏ lửa và nấu trong 15 phút hoặc cho đến khi nước cạn bớt một chút.
  • 2. Thêm cá và nấu thêm 8-10 phút cho đến khi cá vừa chín. Nêm nước mắm, nước cốt chanh và đường.
  • 3. Rải lá cà ri chiên và hành lá thái nhỏ lên trên, dùng kèm với chanh.