Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng làm bánh sô cô la thơm ngon

Công thức bánh sô cô la ngon tuyệt

 

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

  • 200g bơ không ướp muối, xắt nhỏ
  • 200g sô cô la nấu ăn  (70% ca cao), cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh bột cà phê hòa tan
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 3 quả trứng
  • 1 cốc (220g) đường cát
  • 115g bột mì rây mịn
  • 30g bột ca cao
  • Quả mâm xôi tươi, để trang trí

Sốt sô cô la

  • 1/2 cốc (125ml) kem mỏng
  • 150g sô cô la nấu ăn chất lượng tốt (70% ca cao), cắt nhỏ

Cách làm

  • 1. Làm nóng lò ở 160°C. Tra mỡ và lót đáy chảo lamington 20cm x 30cm.
  • 2. Cho bơ, sô cô la, cà phê, vani và 1/4 cốc (60ml) nước vào. Khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi mịn, sau đó để nguội.
  • 3. Đánh trứng và đường trong tô của máy trộn điện cho đến khi nhạt màu và đặc lại, cho hỗn hợp sô cô la vào khuấy đều, sau đó cho bột mì và bột ca cao vào. Đổ vào chảo và nướng trong 35-40 phút hoặc cho đến khi xiên que vào giữa thấy chín. Lấy ra khỏi lò và để nguội một chút trong chảo. Lật ra một tấm bìa và dùng khuôn cắt bánh ngọt 6cm để cắt 12 hình tròn.
  • 4. Đối với ganache, làm nóng kem trong một cái chảo nhỏ. Đặt sô cô la vào một cái bát chịu nhiệt và đổ kem lên trên, khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy.
  • 5. Đổ một ít ganache lên từng viên bánh, để nước chảy xuống các mặt. Trang trí với quả mâm xôi tươi.