Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

10 Đặc Sản Địa Phương Ở Đài Bắc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua - Kỳ 3

Những món đặc sản ở Đài Bắc, Đài Loan mà bạn không thể bỏ qua.

8. Bánh huyết heo


Ảnh minh họa

Một biến thể ở Đài Loan của 'pudding đen’ châu Âu, đây chính xác là tên gọi của nó. Nói chính xác, nó là hỗn hợp của tiết lợn và gạo nếp, được hấp chín và sau đó phủ một lớp bột đậu phộng. Nó được phục vụ như một cây kẹo mút và là món ăn nhẹ yêu thích của những người đi dạo quanh các khu chợ đêm của Đài Bắc. Nếu không quá kén chọn thì bạn có thể ăn thử, bạn sẽ thấy nó là một món ăn dai với hương vị mặn, cay và ngọt .

9. Gua Bao - Bánh bao kẹp thịt


Ảnh minh họa

Bánh bao kẹp thịt đôi khi được ví von là câu trả lời của Đài Loan cho bánh mì kẹp thịt (hamburger) của Mỹ. Hai món ăn phổ biến này trông rất giống nhau, nhưng bánh mì phủ hạt vừng được đổi thành bánh bao hấp và miếng thịt bò được thay thế bằng thịt ba chỉ kho tộ, cải thảo ngâm chua và đậu phộng giã nhỏ. Do đó, hương vị đa dạng hơn rất nhiều, bao gồm cả vị mặn, chua và ngọt.

10. Cơm thịt heo kho tộ


Ảnh minh họa

Lurou Fan Cơm thịt heo kho tộ là một món ăn rất phổ biến ở Đài Bắc, nó vừa đơn giản lại cực kỳ ngon. Bao gồm thịt ba chỉ lợn thái nhỏ, hầm trong nước tương và 5 loại gia vị của Trung Quốc. Món này được múc lên trên cơm, giúp thấm hết chất béo cùng với nước sốt thơm ngon . Nó tạo ra một món ăn vô cùng ngon miệng, với  vị hơi ngọt và mặn .