Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

10 Đặc Sản Địa Phương Ở Đài Bắc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua - Kỳ 2

Những món đặc sản ở Đài Bắc, Đài Loan mà bạn không thể bỏ qua.

Ẩm thực địa phương của Đài Bắc luôn đa dạng và bạn nhất định phải thử hết các món này nhé. taipei-day5-8-1672306937.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

4. Đậu hủ thối


Ảnh minh họa.


Đậu phụ thối là một món nhẹ của Đài Loan. Tuy nhiên, món ăn này gây rất nhiều tranh cãi: bạn có thể thích hoặc ghét nó, khứu giác của bạn có nhạy hay không, có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điều đó. Món ăn bao gồm một miếng đậu chiên giòn đã được lên men trong nước của các loại rau đã đước muối chua, sữa hoặc thịt. Nó được phục vụ với nước sốt ngọt và cay, mang đến sự kết hợp ngon miệng giữa lớp vỏ giòn đến lớp nhân mềm. Món ăn này phổ biến với khách du lịch như một món ăn vặt, với người dân địa phương như một món ăn nhẹ, đậu phụ thối có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các chợ đêm Đài Bắc – chỉ cần khứu giác nhạy là bạn có thể tìm thấy nó!

5. Chân gà nướng


Ảnh minh họa.

  Đáng chú ý, chân gà nướng hơi sền sệt và béo này rất phổ biến ở Đài Bắc, đến nỗi nó thậm chí còn được bán trong rạp chiếu phim như một món ăn thay thế cho bỏng ngô! Chúng có thể hơi khó ăn và không có nhiều thịt trên mỗi chân nhưng chúng có sẵn và nhiều vị để bạn lựa chọn (giống như bỏng ngô). Vì thế, đã tạo ra một món ăn nhẹ thú vị, mới lạ và ngon miệng, cũng như một nguồn hình ảnh cho  Instagram của bạn.

6. Kem đá bào


Ảnh minh họa.

Một món ăn hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức và oi ả ở Đài Bắc, món đá bào chuyển thể từ halo-halo của Philippines . Baobing - theo cách gọi của người địa phương, sử dụng trái cây (xoài là loại trái cây được yêu thích nhưng dâu tây và dưa hấu cũng rất phổ biến) trộn với đá và sữa đặc để chế biến ra một món tráng miệng giải khát phổ biến. Baobing đôi khi còn được gọi là núi đá bào do những phần ăn khổng lồ, với sữa, nước ép trái cây và đá tan chảy xuống hai bên, khiến nó trông giống như một ngọn núi lửa đang phun trào.

7. Trứng tráng hàu


Ảnh minh họa.

Là một món ăn nhẹ, béo ngậy thường thấy ở các chợ đêm của Đài Bắc, món trứng tráng hàu đặc biệt phổ biến đối với khách du lịch. Thành phần chính là những con hàu nhỏ được tìm thấy quanh bờ biển Đài Loan. Món trứng tráng hào được làm bằng tinh bột khoai lang,thêm vào một ít hào nhỏ, vì thế làm cho trứng tráng hào dày và dai hơn bình thường. Nó thường được phục vụ với nước sốt mặn. Đôi khi có thêm một chút ớt để tăng thêm gia vị cho món ăn.

(Còn tiếp)