Hơn nửa thế kỷ bên chiếc nồi cỡ đại, người dân xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi (TP.HCM) vẫn miệt mài khuấy bột, cho ra những xấp bánh tráng dẻo dai thơm ngon đặc biệt.
Mục lục
Làng nghề tráng bánh tại huyện Củ Chi tồn tại ngót nghét hơn 50 năm. Không ai nhớ chính xác cái nghề này sinh ra tự lúc nào, chỉ nhớ đã truyền lại nhiều thế hệ. Cách trung tâm thành phố khoảng 40km, làng bánh tại Phú Hoà Đông luôn đỏ lửa, tiếng khuấy bột vẫn đều tay mỗi ngày.
Làng bánh tráng Phú Hòa Đông từ lúc hình thành đến nay đã đạt được nhiều tiếng vang lớn. Sản phẩm từ hạt gạo không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu hải ngoại. Hương vị đặc biệt của chiếc bánh tráng nơi đây nức tiếng gần xa, làm ra thương hiệu bánh tráng Phú Hòa Đông của xứ đất thép thành đồng Củ Chi.