Nếm thử hơn 500 loại bánh đặc sắc tại Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền” dịp 20/10

Từ ngày 15/10 đến 20/10, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức hơn 500 loại bánh dân gian thơm ngon tại Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền” diễn ra ở khu đất trống thương xá Tax cũ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM).

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, từ ngày 15/10 đến 20/10, tại khu đất trống thương xá Tax cũ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM) sẽ diễn ra Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền” nhằm quảng bá giá trị văn hóa ẩm thực bánh dân gian cả 3 miền Bắc - Trung - Nam từ xưa đến nay. Đồng thời, sự kiện còn là dịp để các nữ nghệ nhân bánh dân gian 3 miền cùng những người phụ nữ Việt Nam được gặp gỡ và cùng lan tỏa việc gìn giữ hương vị quê hương trong nếp nhà.

7-1717176520-1727755065.jpg
Quầy bánh dân gian Nam Bộ luôn nhận được sự quan tâm của người dân và du khách nước ngoài. Ảnh: Anh Thư

Được biết, Ngày hội bánh dân gian "Hương vị 3 miền" quy tụ hơn 100 đơn vị, các nghệ nhân cũng như các đầu bếp bánh chuyên nghiệp từ khắp 3 miền đến tham gia quảng bá hơn 500 món bánh dân gian. Bên cạnh việc giới thiệu các món bánh mang đậm hương vị truyền thống, sự kiện còn có hoạt động trình diễn ẩm thực đến từ các nghệ nhân làm bánh dân gian, đầu bếp bánh chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang tới cho người dân và thực khách những món bánh đầy ấn tượng.

2ac7ee6a7019d9478008104-1700980175-1727765552.jpg
Hơn 500 món bánh mang đậm hương vị truyền thống sẽ góp mặt tại Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền”. Ảnh: TuiTui

Trong khuôn khổ sự kiện cũng sẽ diễn ra hội thảo "Bánh dân gian Việt Nam trên đường hội nhập" vào ngày 19/10. Quy tụ khoảng 150 đại biểu tham dự gồm các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp bánh, chuyên gia ẩm thực uy tín, doanh nghiệp kinh doanh ngành bánh, các nhà cung cấp nguyên liệu và máy móc, nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch,... Tại đây các vị diễn giả sẽ cùng nhau trò chuyện xoay quanh chủ đề hình thành hệ sinh thái liên kết có trách nhiệm, bảo tồn và nâng tầm bánh dân gian Việt Nam.

Anh Thư