Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Michelin gợi ý 5 món Việt du khách nhất định phải thử

Trang thông tin của Michelin (Michelin Guide) chọn ra 5 món ăn độc đáo, hấp dẫn mà các du khách nhất định phải thử khi ghé thăm Việt Nam.

Với nền ẩm thực phong phú và đa dạng cùng vô số quán ăn lớn nhỏ hấp dẫn trên khắp mọi miền, Việt Nam luôn thú vị trong mắt du khách quốc tế. Trang thông tin ẩm thực uy tín Michelin đã chọn ra 5 món ăn đáng chú ý mà du khách chắc chắn phải thử khi đến thăm Việt Nam.

Bánh cuốn

Các quán bánh cuốn cho phép thực khách chứng kiến quy trình hấp bánh và chế biến món ăn ngay cửa ra vào. Có hai loại bánh cuốn: Loại phổ biến hơn có nhân thịt heo bằm và mộc nhĩ; phiên bản khác là bánh cuốn trứng, có trứng chần mềm.

Thực khách có thể chọn thêm một số loại nguyên liệu như chả, nem chua kèm theo các loại rau thơm tươi, ớt, chanh hoặc tỏi để nêm nước chấm. Điều khiến người thưởng thức nhung nhớ là vị đậm đà của nước mắm pha, độ thơm hòa quyện giữa phần nhân và lớp vỏ mịn màng của bánh cuốn. Món ăn này sẽ giữ được độ ngon khi dùng nóng.

banh-cuon-1-1702696148.jpg

Hủ tiếu

Ở Sài Gòn, nổi bật là hủ tiếu - món ăn nổi tiếng phản ánh sự kết hợp ẩm thực mang tính lịch sử ở Việt Nam. Sự pha trộn của hủ tiếu là kết hợp truyền thống ẩm thực của Triều Châu và Khmer và được những người Việt hồi hương từ Campuchia giới thiệu đến miền Nam Việt Nam vào những năm 1970. Chính vì thế mà sợi hủ tiếu ở mỗi vùng miền của Việt Nam sẽ có sự khác nhau về hình dạng như có thể kể đến hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Nam Vang,... 

04h-1-1702696041.jpg

Bún chả

Các quán bún chả nằm trong khu phố cổ Hà Nội được nhiều du khách ưa chuộng. Thực đơn bao gồm nhiều sự kết hợp bún chả (bún với thịt heo nướng) cùng các món nem rán (chả giò) khác nhau, mỗi loại mang đến một hương vị riêng biệt. Món thịt heo nướng thơm ngon không thể cưỡng lại khi được thưởng thức cùng với nước chấm chua ngọt và tất nhiên kèm theo các loại rau thơm tuyển chọn. Michelin gợi ý các quán: Bun Cha Ta, bún chả Đắc Kim, Tuyết bún chả.

984539be15a74142a11c2e5aa58c90c0nobodyleavesvietnamwithouttryingthesedishes5-17025247295822011659373-1702696572.jpg

Xôi

Một món ăn nhẹ của Việt Nam được gọi là xôi (xôi Việt Nam), thường được người dân địa phương thưởng thức như bữa sáng hoặc bữa trưa nhỏ gọn. Món ăn này ở Việt Nam được chia thành xôi mặn và xôi ngọt, đáp ứng được mọi sở thích ưa ngọt hay thích mặn của thực khách. 

9e4f57cb835b4ac787d1ed77bec1bf30nobodyleavesvietnamwithouttryingthesedishes2-1702524729515330638398-1702696250.jpg

Phở

Rời Việt Nam mà không thưởng thức vài tô phở là điều không tưởng. Cả "phở bò" và "phở gà" không chỉ được tôn vinh trên toàn cầu mà còn là món ăn thiết yếu hàng ngày của người dân địa phương. Hãy nhớ thêm một ít rau thơm hoặc một ít chanh vào nước súp đang nóng.

Michelin gợi ý: Phở bò Ấu Triệu, phở gà Nguyệt (Hà Nội); phở Minh, phở Hòa Pasteur (TP.HCM).

oip-1-1702696292.jpg
Sao Michelin là giải thưởng dành cho các nhà hàng, đầu bếp ẩm thực xuất hiện từ năm 1900 trong cuốn tạp chí ẩm thực The Michelin Guide. Đây là tạp chí nổi tiếng giới thiệu đặc sản, địa điểm ăn uống nổi bật tại Anh, Ireland. Ngày nay, Sao Michelin trở thành giải thưởng có quy mô toàn cầu, trở thành danh hiệu danh giá dành cho các nhà hàng có chất lượng cao nhất và những đầu bếp hàng đầu thế giới.
Số lượng sao Michelin của mỗi một nhà hàng không cố định, có thể tặng thêm hoặc bị tước đi số sao nếu không duy trì được chất lượng theo yêu cầu. Do đó, đây là một cuộc đua căng thẳng, cạnh tranh sao vàng Michelin giữa các nhà hàng, đầu bếp hàng đầu thế giới.

 

Ngân Trần (tổng hợp)