Lặng ngắm vẻ đẹp mê hoặc của "ngọn núi Thánh" ở xứ sở hoa anh đào qua ống kính chàng trai Việt

Là một trong những địa điểm nhất định phải ghé thăm khi đến Nhật Bản, vẻ đẹp của núi Phú Sĩ chinh phục du khách và nhiếp ảnh gia đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Là một trong những biểu tượng thiêng liêng của‘đất nước mặt trời mọc, núi Phú Sĩ khiến nhiều du khách mê đắm bởi vẻ đẹp hùng vĩ nhưng cũng rất lãng mạn, cuốn hút. Không ngoại lệ, Phạm Trọng Nghĩa, chàng trai người Việt được biết đến với nhiều bộ ảnh đẹp về Hàn Quốc cũng không khỏi đắm say trước vẻ đẹp này. Trước khi đến Nhật Bản được ngắm nhìn xứ Phù Tang qua nhiều bộ ảnh và các phương tiện truyền thông, anh đã bị mê hoặc bởi một Nhật Bản đẹp từ thiên nhiên, thành phố cho đến nhà cửa,..

Chàng nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Cuối tháng 2 năm ngoái mình có chuyến du lịch Nhật Bản. Từ nhỏ mình đã mê núi Phú Sĩ và luôn mong muốn đến đất nước mặt trời mọc để được tận mắt ngắm nhìn ngọn núi này. Điều đặc biệt là phụ thuộc vào thời tiết thì mới có thể ngắm núi Phú Sĩ rõ nhất. May mắn là chuyến đi của mình thời tiết đẹp, trời trong xanh, trước hôm mình đến trời mây mù nên rất khó để nhìn thấy núi Phú Sĩ.”

nui-phu-si-anh-nghia-1-1709268065.jpg
Trọng Nghĩa và nhóm bạn đặt xe từ Tokyo đến núi Phú Sĩ, ngồi trên xe anh không khỏi phấn khích vì sắp được thoả ước nguyện bao lâu nay. Chàng nhiếp ảnh gia kể phải còn rất xa nữa nhóm mới tới nơi, nhưng trên đường đi ngọn núi này đã hiện ra sừng sững khiến anh và nhóm bạn không khỏi bất ngờ vì quá đẹp. 
nui-phu-si-anh-nghia-1709268065.jpg
“Tuy vẫn còn cách khá xa nhưng vì sự hùng vĩ và to lớn của nó khiến mình cảm giác như ngọn núi đang ở ngay trước mặt”, chàng nhiếp ảnh gia hào hứng kể lại.
nui-phu-si-anh-nghia-9-1709268063.jpg
Trọng Nghĩa cùng nhóm bạn thuê xe trong 1 ngày để đi đến những địa điểm có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ. Cũng vì thế mà bộ ảnh của anh về ngọn núi này có nhiều điểm nhìn khác nhau và vào các thời điểm trong ngày.
nui-phu-si-anh-nghia-5-1709268063.jpg
Khung cảnh lãng mạn của núi Phú Sĩ với điểm nhìn từ hồ Kawaguchiko, nằm ngay chân núi.
nui-phu-si-anh-nghia-4-1709268063.jpg
Vẻ đẹp của núi Phú Sĩ, hoa anh đào và hồ nước hòa quyện, điểm tô cho nhau tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.
nui-phu-si-anh-nghia-3-1709268063.jpg
Núi Phú Sĩ điểm nhìn từ Tenku-no Torii.
nui-phu-si-anh-nghia-6-1709268063.jpg
Hoa anh đào và núi Phú Sĩ, hai biểu tượng của Nhật Bản khiến du khách không khỏi yêu thích, mê đắm.
nui-phu-si-anh-nghia-2-1709268063.jpg
Khung cảnh núi Phú Sĩ với điểm nhìn từ Honchon street.
nui-phu-si-anh-nghia-7-1709268064.jpg
Núi Phú Sĩ tuyệt đẹp khi mùa xuân về.
nui-phu-si-anh-nghia-10-1709268063.jpg
Trọng Nghĩa chia sẻ: "Sau chuyến đi, Nhật Bản trong suy nghĩ của mình vẫn đẹp bởi khung cảnh thiên nhiên, bởi nền ầm thực thơm ngon, hấp dẫn, đường phố sạch, ... Mình luôn mong muốn có dịp quay trở lại Nhật Bản và chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ."

 

Bài viết: Nhật Tân - Ảnh: Phạm Trọng Nghĩa