Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Que kem xoài và kiwi mát lạnh

Que kem được tô điểm bằng màu sắc quốc gia của nước Úc, một món ăn mùa hè hoàn hảo cho những ngày nóng ẩm.
mango-and-kiwi-ice-pops-41340-2-1675159346.jpg
Ảnh minh họa.

Thành phần

  • 300g Kiwi xắt nhỏ, đông lạnh.
  • 3/4 cốc (180ml) nước ép dứa.
  • Màu thực phẩm xanh tự nhiên (không bắt buộc).
  • 300g xoài xắt nhỏ, đông lạnh.

Thực hiện

Bước 1: Cho kiwi vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi nhuyễn.

Bước 2: Thêm ¼ cốc (60ml) nước ép dứa (và một ít màu thực phẩm xanh để có màu đậm hơn) và xay cho đến khi mịn. Nếu bạn không muốn có hạt đen, hãy lọc hỗn hợp này qua một cái rây mịn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào bình rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh trong khi bạn làm hỗn hợp xoài.

Bước 4: Lau sạch máy xay thực phẩm sau đó thêm xoài và xay cho đến khi nhuyễn.

Bước 5: Thêm ½ cốc (120ml) nước dứa còn lại và xay cho đến khi mịn.

Bước 6: Chia một nửa hỗn hợp vào các khuôn làm đá viên dung tích 10 x 100ml sau đó để đông lạnh trong 5 phút. Giữ hỗn hợp xoài còn lại trong tủ đá trong khi chờ đợi.

Bước 7: Lấy khuôn ra khỏi tủ đông và đổ một nửa hỗn hợp kiwi lên trên, sau đó cho khuôn trở lại tủ đông.

Bước 8: Lặp lại quá trình này với hỗn hợp xoài và kiwi còn lại.

Bước 9: Thêm một que đá vào giữa mỗi khuôn sau đó để đông lạnh trong 4 giờ hoặc cho đến khi đông cứng hoàn toàn.