Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Jacket spuds & homemade beans - Khoai tây nướng với đậu

Một món ăn healthy nhưng chế biến vô cùng đơn giản.

Khoai tây nướng với đậu

khoai-tay-nuong-dau-1671698072.png

Ảnh minh họa.

Thành phần

  • 4 củ khoai tây lớn
  • 1 trái ớt đỏ
  • 1 bó hành lá
  • 375g bông cải xanh 
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 800g đậu cannellini (đậu thận trắng)
  • 1 hộp nước sốt cà chua nho (400g)
  • 80g phô mai Cheddar
  • 80g cải xoong, mồng tơi & cải rocket
  • dầu ô liu
  • muối biển
  • hạt tiêu
  • dầu ô liu nguyên chất

Thực hiện 

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C/400°F.
  2. Rửa và chà 4 củ khoai tây lớn, để ráo nước (điều này sẽ giúp khoai giòn sau khi nướng), sau đó xoa với 1 thìa dầu ô liu và nêm muối biển.
  3. Dùng nĩa chọc vài lần vào từng củ khoai tây, sau đó đặt trực tiếp lên khay của lò nướng và nướng trong 1 giờ (lâu hơn nếu khoai tây củ to), hoặc cho đến khi giòn bên ngoài và mềm ở giữa.
  4. Trong khi đó, bỏ hạt quả ớt đỏ và tỉa bó hành lá, sau đó thái nhỏ. Cắt bỏ phần cứng của bông cải xanh, thái nhỏ phần cuống và cắt phần đầu thành những bông hoa nhỏ vừa ăn.
  5. Rưới 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo lớn, thêm hạt tiêu, hành lá và bông cải xanh, sau đó nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi mềm, khuấy thường xuyên.
  6. Khuấy 1 muỗng cà phê ớt bột và nấu thêm 1 phút, sau đó thêm đậu cannellini.
  7. Nghiền nhuyễn 400g nước sốt cà chua, đổ vào lượng nước tương đương 1 hộp, sau đó đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn, sau đó chuyển vào lò nướng và nướng trong 30 phút hoặc cho đến khi đặc lại.
  8. Cho bông cải xanh vào 1 muỗng canh dầu ô liu và phết lên đậu trong 10 phút cuối cùng. Lấy ra khỏi lò và bào mịn 80g phô mai.
  9. Chuẩn bị 80g cải xoong, mồng tơi & cải rocket và trộn với một ít dầu ô liu nguyên chất, sau đó dùng cùng với đậu và khoai tây. Thưởng thức thôi nào!

Chúc bạn thành công với công thức trên nhé.