Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Sardine spaghetti - Spaghetti cá mòi

Pasta con le sarde là một món ăn đặc trưng của đảo Sicily, do họ có rất nhiều hải sản tươi ngon ở miền Nam nước Ý.


“Pasta con le sarde là một món ăn đặc trưng của đảo Sicily, do họ có rất nhiều hải sản tươi ngon ở miền nam nước Ý. Tuy nhiên, phiên bản của tôi sử dụng cá mòi đóng hộp, đây là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn không thể ăn cá tươi. Ngoài ra, việc sử dụng cá đóng hộp cũng biến món ăn này trở thành món ăn tiện lợi, nhanh chóng mà bạn có thể dọn lên bàn trong vòng chưa đầy nửa giờ. ”

lemon-sardine-pasta-recipe-4163907-hero-01-757b16a29a0345afa8d44f1a90a8981a-1669974291.jpg
Nguồn: toriavey

Thành phần

  • 2 quả cà chua chín, khoảng 200g
  • 1 hộp phi lê cá mồi ô liu, khoảng 120g 
  • 200g rau mồng tơi
  • 300g spaghetti
  • 1 củ thì là
  • 2 quả chanh
  • 20g phô mai Ricotta (phô mai dê)
  • 1 ít ớt khô

Thực hiện

1. Cắt đôi 2 quả cà chua chín, nạo bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố. phi lê cá mòi vào, sau đó xay cho đến khi siêu mịn, thêm một chút nước để hỗn hợp lỏng hơn

2. Rửa sạch và xắt nhỏ rau mồng tơi, sau đó để cho ráo nước.

3. Nấu mì spaghetti trong nồi, cho thêm ít muối vào.

4. Nhặt rau thì là, sau đó cắt nhuyễn phần thân và củ. Thêm thì là vào chảo spaghetti trong vài phút trước khi tắt bếp.

5. Cho mì, thì là và rau bina vào chảo, trộn với nước sốt cá mòi.

6. Vắt lấy nước cốt chanh, pha loãng với một chút nước nấu mì.

7. Nêm muối biển và tiêu đen cho vừa ăn, nghiền mịn hơn phô mai và một ít vỏ chanh. Sau đó cho ra dĩa và rắc phô mai lên trên.