Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Công thức nấu món mỳ Spaghetti Carbonara của Ý chuẩn cơm mẹ nấu

Carbonara thịt xông khói là một món mì spaghetti tuyệt vời từ "thịt xông khói và trứng" siêu phong phú, cổ điển và bổ dưỡng
my-y-spaghetti-carbonara-1669711120.jpg
 

Chuẩn bị trước khi nấu

  • 1 pound mì spaghetti
  • 2 muỗng canh dầu ô liu, chia nhỏ, hoặc khi cần
  • 8 lát thịt xông khói, thái hạt lựu
  • 1 củ hành tây, xắt nhỏ
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • ¼ chén rượu trắng
  • 4 quả trứng ( đã được đánh bạn nhé )
  • ½ chén phô mai Parmesan nạo
  • muối và hạt tiêu đen để tạo hương vị
  • 2 muỗng canh mùi tây tươi xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh phô mai Parmesan bào

Cách làm theo các bước

  1. Đun sôi nước với một chút muối. Cho mì spaghetti vào trong nước sôi, thỉnh thoảng khuấy đều, cho đến khi mềm và vừa ăn, khoảng 12 phút. Để ráo nước, trộn mì spaghetti với 1 muỗng canh dầu ô liu, để sang một bên.
  2. Đặt thịt xông khói thái hạt lựu vào chảo lớn trên lửa vừa; nấu và đảo cho đến khi chín đều, khoảng 10 phút. Vớt thịt xông khói trên khăn giấy để bớt dầu
  3. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào mỡ thịt xông khói trong chảo. Thêm hành tây xắt nhỏ và nấu trên lửa vừa cho đến khi hành tây trong mờ, không nên quá nhũn. Thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút. Thêm rượu và nấu thêm 1 phút nữa.
  4. Cho thịt xông khói đã nấu chín trở lại chảo; thêm mì spaghetti nấu chín. Trộn đều và đun nóng, thêm dầu ô liu nếu nó có vẻ khô hoặc dính vào nhau. Thêm trứng đã đánh bông vào và nấu, đảo liên tục bằng kẹp hoặc nĩa lớn cho đến khi trứng vừa đông lại. Nhanh chóng thêm 1/2 chén phô mai Parmesan và trộn lại. Nêm muối và hạt tiêu (hãy nhớ rằng thịt xông khói và Parmesan rất mặn).
  5. Ăn nóng với rau mùi tây xắt nhỏ rắc lên trên và thêm phô mai Parmesan tại bàn.