Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Công thức nấu món Risotto kiểu Ý

Công thức để bạn tự nấu món Risotto kiểu Ý dễ dàng và tốt cho sức khoẻ
com-kieu-y-risotto-1669710505.jpg
 

Chuẩn bị trước khi nấu

(cho 4 phần ăn)

  • 6 cốc nước dùng gà hoặc nước dùng từ rau củ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 hành tây hoặc vài củ hành tím, Thái nhỏ
  • Nửa cân nấm đông cô, bỏ cuống và thái lát mỏng
  • 2 muỗng canh Bơ ( không muối )
  • 2 cây đinh hương, tỏi , băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê húng tây tươi , Thái nhỏ
  • Muối , vừa ăn
  • hạt tiêu , Vừa ăn
  • 1 ½ cốc gạo arborio ( 200 g )
  • ½ cốc rượu trắng ( 120 ml )
  • 1 chút phô mai parmesan nạo ( 110 g ) , chuẩn bị nhiều hơn để đỡ bị thiếu lúc cần
  • ¼ cốc mùi tây tươi ( 10 g ) , chuẩn bị nhiều hơn nếu cần

Cách làm theo các bước

  1. Thêm nước dùng vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi nước dùng sôi, giảm nhiệt xuống thấp hoặc lấy ra khỏi bếp và để gần đó.
  2. Làm nóng dầu ô liu trong một cái nồi (rộng và cao bạn nhé) trên lửa vừa. Khi dầu bắt đầu đã nóng ( dầu bắt đầu lấp loáng), thêm hành và đảo thường xuyên, cho đến khi chín ( chỉ cần hành mờ là được k cần chín quá).
  3. Thêm nấm đông cô và bơ vào Nấu, thỉnh thoảng đảo cho đều, cho đến khi nấm chín.
  4. Thêm tỏi, húng tây, muối và hạt tiêu, khuấy đều và nấu trong 1 phút, cho đến khi bơ tan chảy và tỏi dậy mùi thơm.
  5. Thêm gạo và đảo đều cho đến khi phủ hoàn toàn trong hỗn hợp nấm. Nấu trong 1-2 phút cho đến khi có mùi thơm.
  6. Thêm rượu trắng và nấu cho đến khi rượu bay hơi, thỉnh thoảng đảo đều.
  7. Thêm 1 cốc (240 ml) nước dùng ( nóng ) và đảo đều. Đun, đảo thường xuyên, cho đến khi nước dùng cạn hết.
  8. Tiếp tục thêm nước dùng, mỗi lần ½ cốc (120 ml), khuấy liên tục cho đến khi nước dùng ngấm hoàn toàn, trong 15-20 phút. Tùy thuộc vào tốc độ nấu cơm, có thể sẽ còn lại một chút nước dùng.
  9. Sau khi cơm chín đều, bắc ra khỏi bếp. Thêm Parmesan và trộn đều.
  10. Rắc rau mùi tây, Parmesan, muối và tiêu lên trên.
  11. Thưởng thức thôi