Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Công thức Cheesecake việt quất thuần chay

Món tráng miệng thuần chay này vừa đẹp mắt vừa tốt cho sức khỏe. Thỏa mãn sở thích hảo ngọt mà không cần lo lắng về những nguyên liệu, liệu có thuần chay không.

Vegan blueberry cheesecake bars - Recipes - delicious.com.au

Ảnh minh họa.

 

Nguyên liệu

370g hạt điều thô, ngâm nước lạnh qua đêm

1 cốc (250ml) dầu dừa

1/2 cốc (125ml) xi-rô lá phong

1 muỗng cà phê chiết xuất vani

500g việt quất

Cánh hoa violet ăn được, dùng trang trí

PHẦN ĐẾ BÁNH:

3 chén (210g) dừa vụn nướng

1 chén (100g) bột hạnh nhân

1/2 cốc (125ml) dầu dừa, để mềm

1/2 cốc (125ml) xi-rô lá phong

1/2 muỗng cà phê bột quế

Cách làm

  1. Bôi dầu dừa và lót đáy cùng các mặt của khuôn bánh mì sâu 12 cm x 27 cm x 6 cm bằng giấy nướng. Nhớ chừa một số phần dư ra.
  2. Cho tất cả các nguyên liệu phần đế bánh vào máy xay thực phẩm và trộn đều. Ấn vào đáy khuôn đã chuẩn bị, dùng mặt sau của thìa để làm phẳng bề mặt. Làm lạnh đến khi sử dụng.
  3. Lau máy xay thực phẩm và thêm hạt điều vào, xay trong vòng 2-3 phút đến khi nó thành một hỗn hợp mịn.
  4. Thêm dầu dừa, xi-rô lá phong và vani đánh cho đến khi hỗn hợp đều sau đó thêm 3 hoặc 4 quả việt quất vào đánh đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện.
  5. Đổ hỗn hợp lên phần đế đã cho vào khuôn và dàn phẳng bề mặt, sau đó ấn những quả việt quất còn lại lên trên cùng. Để lạnh qua đêm.
  6. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và cắt thành các thanh. Trang trí bề mặt bằng cánh hoa tùy ý.