Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Cheesecake kỳ lân cầu vồng

Bánh cheesecake kỳ lân cầu vồng xinh xắn, đầy màu sắc cùng lớp kem bông đặc biệt. Công thức của Michelle Noerianto từ tạp chí Taste.

 

Ảnh minh họa. 

Nguyên liệu

  • Gói 250g bánh quy Arnott's Nice
  • 200g bơ, cắt nhỏ, đun chảy
  • 85g thạch dâu tây
  • 85g thạch màu xanh 
  • 85g thạch chanh 85g 
  • 85g thạch nho tím  
  • 500ml nước sôi
  • 4 x 250g pho mát kem, cắt nhỏ, ở nhiệt độ phòng
  • 600ml kem đặc
  • Ngọc trai cachous, để trang trí
  • Cầu vồng cachous, để trang trí
  • Kẹo popping, để trang trí

Cách làm

  • 1.Lót khuôn bánh hình vuông, sâu 5cm, rộng 20cm (đo đáy) bằng giấy nướng. Xay nhuyễn bánh quy cho đến khi thành những miếng vụn. Thêm bơ vào để tạo thành hỗn hợp. Sử dụng mặt sau của thìa để ấn mạnh hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị. Đặt trong tủ lạnh cho đến khi đông lại.
  • 2. Cho 1 muỗng canh thạch dâu tây, thạch màu xanh, thạch chanh và thạch nho tím vào các bát nhỏ riêng biệt và đặt sang một bên.
  • 3. Đặt thạch dâu tây còn lại vào một cái bát cách nhiệt. Thêm 125ml nước sôi và dùng nĩa đánh cho đến khi hòa tan. Cho 1 gói phô mai kem vào máy xay và xay cho đến khi mịn. Dần dần đổ hỗn hợp thạch dâu ấm vào. Cho đến khi mịn và hòa đều với nhau. Đổ hỗn hợp dâu tây lên đế bánh quy và làm phẳng bề mặt. Đặt trong tủ đông trong 10 phút để đông lại. Sau đó, rửa sạch cối xay và lau thật khô. Lặp lại quá trình trên đối với các loại thành còn lại, đặt trong tủ đông mỗi lần 10 phút giữa các lớp. 
  • 4. Đánh kem cho đến khi tạo thành chóp mềm và chia thành 4 bát nhỏ. Cho vào 4 túi bắt kem với các vòi trang trí khác nhau. Thêm 3 muỗng cà phê thạch dâu tây riêng vào một trong các bát kem và khuấy đều. Nhanh chóng dùng thìa cho vào một trong các túi bắt kem và cắm hoa hồng của ống và các đỉnh có kích thước khác nhau của lát cắt. Tiếp tục quá trình này với các màu còn lại. (Tốt nhất là trộn từng thứ một.)
  • 5. Trang trí với cachous ngọc trai bạc, cachous cầu vồng và kẹo popping.