Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
- 2 tép tỏi
- 3 cm miếng gừng, thái lát
- 2 muỗng cà phê panch phoran và hạt rau mùi
- 1 muỗng canh bột cà ri madras
- 2 quả ớt xanh nhỏ, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu hướng dương
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 4 quả cà chua, xắt nhỏ
- 10 lá cà ri
- 1 bó bông cải xanh
- nước cốt dừa lon 270ml
- 600g phi lê cá hồi không da, cắt miếng 3cm
- Dừa nạo, chanh, tương ớt & bánh roti hâm nóng để dùng kèm
Cách làm
- 1. Để làm sốt cà ri, cho tỏi, gừng, gia vị và ớt vào cối và xay thành bột nhão. Để qua một bên.
- 2. Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây và nấu trong 3-4 phút cho đến khi mềm. Thêm bột cà ri và nấu, khuấy trong 2 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Thêm cà chua, lá cà ri và bông cải xanh, sau đó nấu thêm 2 phút nữa. Thêm nước cốt dừa và 1/2 cốc (125ml) nước, sau đó đun nhỏ lửa.
- 3. Thêm cá hồi, nêm gia vị và nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi cá hồi vừa chín tới.
- 4. Trang trí món cà ri với dừa nạo và dùng ngay với chanh, tương ớt và roti nóng.