Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu món cà ri cá hồi Sri Lanka

Trải nghiệm với các món ăn trên thế giới không phải là điều khó khăn, khi bạn có thể thưởng thức món ăn Sri Lanka: cà ri cá hồi.

 

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

  • 2 tép tỏi
  • 3 cm miếng gừng, thái lát
  • 2 muỗng cà phê panch phoran và hạt rau mùi
  • 1 muỗng canh bột cà ri madras
  • 2 quả ớt xanh nhỏ, thái nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu hướng dương
  • 1 củ hành tây, xắt nhỏ
  • 4 quả cà chua, xắt nhỏ
  • 10 lá cà ri
  • 1 bó bông cải xanh
  • nước cốt dừa lon 270ml
  • 600g phi lê cá hồi không da, cắt miếng 3cm
  • Dừa nạo, chanh, tương ớt & bánh roti hâm nóng để dùng kèm

Cách làm

  • 1. Để làm sốt cà ri, cho tỏi, gừng, gia vị và ớt vào cối và xay thành bột nhão. Để qua một bên.
  • 2. Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây và nấu trong 3-4 phút cho đến khi mềm. Thêm bột cà ri và nấu, khuấy trong 2 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Thêm cà chua, lá cà ri và bông cải xanh, sau đó nấu thêm 2 phút nữa. Thêm nước cốt dừa và 1/2 cốc (125ml) nước, sau đó đun nhỏ lửa.
  • 3. Thêm cá hồi, nêm gia vị và nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi cá hồi vừa chín tới.
  • 4. Trang trí món cà ri với dừa nạo và dùng ngay với chanh, tương ớt và roti nóng.