Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu cà ri Thái Lan nức tiếng

Thời tiết se lạnh buổi tối có thể làm bạn dễ thèm ăn món gì đó nóng hổi. May mắn thay, có món cà ri Thái với hương vị độc đáo, thơm ngon để thưởng thức khi cuộn tròn trên ghế sofa. Và thêm một chương trình truyền hình yêu thích thì còn gì tuyệt bằng.

 

Ảnh minh họa. 

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh dầu dừa
  • 2 củ khoai tây lớn, gọt vỏ, cắt miếng 4 cm
  • 1 củ hành tây, thái lát mỏng
  • 1/2 cốc (150g) sốt cà ri vàng
  • 800ml nước cốt dừa
  • 2 cốc (500ml) nước dùng gà
  • 1/4 chén (60ml) nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê đường nâu
  • Nước cốt của 1 quả chanh
  • 600g phi lê đùi gà không da
  • 200g bún khô, nấu theo hướng dẫn trên gói
  • 2 chén rau bina bé
  • 1 quả ớt đỏ dài, thái lát mỏng
  • Lá húng quế Thái cộng với lá rau mùi, để trang trí

Cách làm

  • 1. Đun nóng dầu trong chảo trên lửa lớn và thêm khoai tây. Sau đó, khuấy đều trong 2-3 phút cho khoai hơi mềm, sau đó thêm hành tây và nấu, khuấy thêm 2-3 phút nữa hoặc cho đến khi mềm. Thêm bột cà ri và khuấy cho đến khi có mùi thơm. Khuấy nước cốt dừa, nước dùng và 2 cốc (500ml) nước cho đến khi hòa quyện. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun trong 30 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm.
  • 2. Khuấy nước mắm, đường và nước cốt chanh. Kiểm tra lại gia vị xem đã cân đối chưa và cho thêm nước mắm, đường hoặc chanh tùy thích. Cắt thịt gà thành miếng 3cm, thêm nước sốt và đun nhỏ lửa trong 25 phút hoặc cho đến khi gà chín.
  • 3. Để phục vụ, chia bún khô trong các bát. Múc nước sốt cà ri lên và trang trí với   húng quế Thái và rau mùi.