Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu cua lột chiên giòn cùng sốt dừa thơm ngon

Cua lột chiên giòn với nước sốt dừa tươi kiểu châu Á.

 

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

  • 500g cua lột chiên giòn
  • ⅓ cốc nước cốt dừa ít béo
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 quả ớt xanh hoặc đỏ dài, bỏ hạt, thái nhỏ
  • 1 quả chanh, vỏ bào mịn và nước cốt
  • 1 muỗng canh đường cát
  • ½ chén lá bạc hà, thái nhỏ
  • ½ chén lá rau mùi, thái nhỏ
  • Lá bạc hà và rau mùi, để trang trí

Cách làm

  • 1. Làm nóng lò ở 200°C. Lót khay bằng giấy nướng. Đặt cua lên khay và nướng trong 20-25 phút, trở mặt, cho đến khi vàng.
  • 2. Trong khi đó, chế biến các thành phần còn lại, cho các nguyên liệu vào trong máy xay thực phẩm cho đến khi mịn. Chuyển sang một bát khác. Đặt cua lên đĩa và rắc thêm bạc hà và rau mùi.