Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9

L.C
Đoàn Aerobic Việt Nam đã thi đấu thành công với việc giành được tới 8 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ, dẫn đầu toàn đoàn. Xếp thứ 2 là đoàn Hàn Quốc với 7 HCV. 

Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 vừa kết thúc vào tối 10/6 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Đoàn Aerobic Việt Nam đã thi đấu thành công với việc giành được tới 8 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ, dẫn đầu toàn đoàn. Xếp thứ 2 là đoàn Hàn Quốc với 7 HCV. 

aerobic-vn-the-hien-su-tien-bo1-1718073925.jpeg
 
aerobic-vn-the-hien-su-tien-bo-1718073925.jpeg
Aerobic Việt Nam thể hiện sự tiến bộ lớn - Ảnh: BTC.

Diễn ra từ ngày 8-10/6, tại Hà Nội, giải đấu được xem là cơ hội tốt để Hà Nội giới thiệu những nét văn hoá độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện, hiếu khách tới bạn bè 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại giải.

Đánh giá về công tác chuyên môn của giải đấu, bà Phan Thuỳ Linh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết, trong số 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 đội có trình độ vượt trội, nhất là ở nhóm tuổi junior và GR.

Tại giải đấu, Aerobic Việt Nam cũng đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội và chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ top 5 châu Á, Việt Nam đã vươn lên có mặt trong top đầu. Đặc biệt các bài biểu diễn của VĐV Việt Nam, kể cả ở những nội dung không mạnh, đều có điểm số tương đương với VĐV của các nước. Sau giải đấu này đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị để dự giải thế giới, tổ chức tại Ý vào tháng 9 tới.

aerobic-trao-thuong-1718073925.jpeg
 
aerobic-trao-thuong1-1718073925.jpeg
BTC trao thưởng - Ảnh: BTC.

Đánh giá cao những nỗ lực của ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban kỹ thuật Aerobic thế giới và châu Á - bà Yagi Kitagawa Tammy nhấn mạnh, thông qua việc tổ chức giải đấu, Việt Nam đã đóng góp tích cực trong phát triển môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật này tại khu vực châu Á.

"Giải đấu đã thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Việt Nam. Tôi tin rằng tất cả các thành viên dự giải đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Hà Nội. Thủ đô của các bạn cũng đã để lại ấn tượng về lòng hiếu khách, sự nhiệt tình; chúng tôi cũng đã có dịp khám phá những nét văn hoá đặc sắc cùng ẩm thực địa phương trong những ngày tham dự giải đấu. Tôi hy vọng Hà Nội sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn, trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện thể thao lớn của châu lục trong tương lai", bà Yagi Kitagawa Tammy bày tỏ.

Với sự tham gia tranh tài của 316 thành viên đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, giải đấu đã được giới chuyên môn đánh giá cao về công tác tổ chức và tính chuyên môn, với các cuộc tranh tài sôi nổi và hấp dẫn. Ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, giải được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các vận động viên chuyên nghiệp có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, thông qua giải đấu thúc đẩy sự phát triển phong trào Thể dục Aerobic châu lục nói chung và phong trào Thể dục Aerobic Việt Nam nói riêng.

"Với tinh thần: “Thể thao - Đoàn kết - Hữu nghị” giữa các nước trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để chúng ta giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội - thủ đô ngàn năm văn hiến, thúc đẩy sự phát triển của du lịch thủ đô", ông Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh.

L.C