Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Review nhà hàng: Angelina, Dalston, London

Angelina ở Dalston thời thượng của London vượt lên dẫn trước
angelina-1672138175.jpg Ảnh: thetravelmagazine

“Đây có phải là lần đầu tiên bạn đến thăm Angelina không?” giọng nói phát ra từ bàn bên cạnh. Thông thường tôi coi đây là một đường đón khách, nhưng lần này thì không. Tôi đã để mắt đến thực đơn một thời gian để hiểu thực đơn 10 món với bạn của mình. Sau đó, chúng tôi phải quyết định có thêm cặp rượu vang vào trải nghiệm hay không.

Kết thúc cuộc tranh luận của chúng tôi, tôi quay sang Bernadette và đề nghị: “À vâng”. Colin, cũng ngồi ở bàn bên cạnh, nói “Tôi ghen tị. Bạn đang ở trong hai giờ "ooh" và "aahs" , kiểu mà bạn nhận được khi lần đầu tiên trải nghiệm điều gì đó tuyệt vời”.

Đây là chuyến thăm thứ ba của họ. Họ biết bài tập và vừa kết thúc buổi học kéo dài hai giờ và chuyển sang grappa. Đôi mắt cười nhìn lại tôi, và bây giờ tôi đang phấn khích.

Angelina có hai người chủ trẻ tuổi. Cựu cầu thủ bóng đá Joshua Owens-Baigler và Amar Takhar, cả hai đều là người dân địa phương, là bạn từ khi còn nhỏ. Josh kể lại những câu chuyện thường xuyên được bố đưa đi ăn tối tại các nhà hàng chủ yếu là Nhật Bản và Ý. Đầu bếp trưởng của họ Usman Heyden đã bị săn trộm từ Ottolenghi.

Tuy nhiên, tôi không thể không tự hỏi, chính xác thì làm thế nào để bạn kết hợp ẩm thực Nhật Bản với ẩm thực Ý?

Không gian xung quanh
Khi tôi bước vào, tôi không rõ cảm giác ngay lập tức như thế nào – một nhà hàng và một quán cà phê mang đến những trạng thái tâm trí khác nhau.

Tôi nhanh chóng quyết định rằng đây là một nhà hàng mang phong cách cafe-esque bình thường. Mặt tiền màu đen đầy phong cách dẫn đến nội thất màu đen và trắng, bàn ghế đơn giản và lối trang trí gần như tối giản, trừ những chiếc đèn lồng giấy kiểu Nhật có chữ Nhật.

Nó thân thiện, dễ tính nhưng phong cách và sắp xếp hợp lý.

Đồ ăn thức uống
Có một vài thực đơn, nhưng chúng tôi đã chọn thực đơn dài nhất, gồm 10 món gồm những đĩa nhỏ đi kèm rượu vang.

Đầu tiên là "sáo" Franciacarta Coupe Non Dosato, còn được gọi là câu trả lời của Ý cho rượu sâm banh. Loại mật hoa vui tươi này từ vùng Lombardy bao gồm Chardonnay và Pinot Noir.

angelina-2-1672138298.jpg Hai loại bánh mì và Atisô-Ảnh: thetravelmagazine

Nó kích thích khẩu vị của chúng tôi với món atisô chiên giòn - một món ăn vừa miệng mang lại độ giòn của bột nhưng bên trong lại mềm và ngon. Hai kiểu bánh mì được bày ra: một kiểu phủ ricotta mềm và một kiểu bánh mì brioche phủ Nduja cá ngừ – một hỗn hợp thịt heo và ớt cay.

Nó hoạt động rất tốt với Chawanmushi. Đây là món trứng sữa trứng hấp của Nhật Bản, tương tự như creme brulee nhưng không có đường và được làm mặn với xúc xích, dầu ngải giấm và ikura - trứng cá hồi Nhật Bản. Tôi nhướn mày trước sự thông minh của sự kết hợp sang trọng này.

Một ly Asterias Tempa Di Zoe, Fiana, Capania, 2019, màu trắng nhẹ, khô báo hiệu sự xuất hiện của cá tráp biển trong bọt đậu béo ngậy, ăn kèm với wakame (rong biển). Đây là điểm nổi bật của bữa tiệc. Nó cứ tiếp tục với những làn sóng hương vị kết thúc bằng một chút nóng bất ngờ của wasabi.

Hai con hàu Cornish Rock được ướp lạnh với yuzu granita và nấu với hành tây nhiệt đới. Mặc dù những thứ này trượt xuống một cách dễ dàng, nhưng hương vị và độ dài hàu vẫn còn xung quanh.

Món ravioli, măng tây và nấm cục đi kèm với một thành phần bí mật, lòng đỏ trứng, được giấu trong túi của ravioli. Về món ăn này, Josh nói, “không gì đậm chất Ý hơn mì ống tươi, và không gì đậm chất Nhật Bản hơn là sử dụng nước dùng Dashi làm hương liệu cơ bản”. Cái "ách" được ngâm trong nước tương trong khoảng một giờ.

Pea Wasabi và lưỡi panko tẩm gia vị được kết hợp với Zero Infinito trái cây và nồng nàn, một loại rượu làm từ giống nho Solaris từ vùng núi Trentino. Đó là một loại rượu đục không lọc có màu vàng rơm đến từ trầm tích.

angelina-3-1672138575.jpg Surf và turf-Ảnh: thetravelmagazine

Món ăn nặng nhất, thịt ba chỉ và sò điệp, là một loại nước sốt tinh tế. Món này được kết hợp với rượu vang đỏ Del Kiel Manincor từ Alto Adige được làm từ giống nho Shiava mọng nước. Loại rượu dâu tây trái cây này được phục vụ ướp lạnh.

Pannacotta lắc lư là món tráng miệng - được làm từ lòng trắng trứng, sữa, kem, đường và gelatine - và ăn kèm với kem shiso. Điều kỳ lạ là tía tô - một loại thảo mộc Nhật Bản thuộc họ bạc hà - được cung cấp bởi mẹ của Josh, người đã trồng chúng trên sân thượng của bà. Những thứ này để lại giá bán lẻ ở mức £ 4 mỗi chiếc, theo thuật ngữ ngắn gọn, đó chắc chắn là hậu quả của chiến thắng ròng.

Kết luận
Nếu bạn có thể truyền đạt sự xuất sắc của một bữa ăn bằng tiếng ooh và aahs, thì đây thực sự là hai giờ đáng giá với một số người đã "ném" vào. Một buổi tối vui vẻ tuyệt vời và chắc chắn chúng ta sẽ tình cờ gặp lại Bernadette và Colin ở đó.