Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Review nhà hàng: St Martin’s House, Covent Garden

Đó là bữa ăn bình dân tại St Martin's House mang đến sự thay đổi về ẩm thực Anh.

martin-hosue-1672070670.jpg Ảnh: thetravelmagazine

St Martin's House, ở Upper St Martin's Lane, được Aspirational Brands khai trương vào tháng 3 năm 2022 – đây là nhà hàng hàng đầu của họ – phục vụ ăn uống cả ngày. Vị trí khôn ngoan, đó là lý tưởng cho những người đi xem kịch hoặc bất kỳ ai chỉ muốn ở trung tâm của West End.

Nó trông thật phong cách với mặt tiền có cửa sổ dài và các khung màu đen cùng nhiều bông hoa màu hồng mang đến sự nổi bật về màu sắc hấp dẫn. Họ nói rằng những buổi trưng bày hoa là dấu ấn của những ngày chợ hoa xuất hiện ở Covent Garden gần đó.

Có hai tầng ăn uống – tầng trệt và tầng một là gác lửng. Tầng trệt có một quầy bar dài và do đó có một sự rung cảm thân mật hơn với nó.

Vì đó là một ngày nắng đẹp, sân thượng đã có sẵn và chúng tôi quyết định dùng bữa ngoài trời và lắng nghe âm thanh của Upper St Martin's Lane, đặc biệt là những chiếc xe tuk-tuk đầy màu sắc và tiếng nhạc pop chói tai của họ lướt qua và quan sát nhóm khách hàng tiến vào quán cùng câu lạc bộ Stringfellows lừng lẫy đối diện.

Khung cảnh xung quanh
Trang trí hoa tươi sáng ở lối vào và treo phía trên quầy bar tạo thêm điểm nhấn đầy màu sắc, ánh sáng mờ ảo đổ bóng trên sàn gỗ sẫm màu, quầy bar dài tối màu với những chiếc ghế đẩu màu đen và các gian hàng tiệc màu xanh đậm. Có một số bản in áp phích thú vị trên tường.

Một tầng trên gác lửng, đó là một cảnh tương tự, có lẽ trang trọng hơn một chút với 50 trang bìa, hoàn hảo cho một bí ẩn kiểu Whodunit.

Đồ ăn thức uống
Thực đơn của St Martin's House chuyên về ẩm thực Anh, được chế biến từ các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương. Có rất nhiều món ăn từ bánh tartare bít tết, bao gồm món sườn non hầm trong tủy xương trong 48 giờ, bánh bít tết và món bít tết súp lơ thuần chay cải bắp có hương vị chimichurri, bông cải xanh mọc, bí nghiền nhuyễn, hẹ giòn và hạt thông.

jack-fruit-cake-1672071169.jpgJack fruit -Ảnh: thetravelmagazine

martins-scotch-egg-1672071221.jpgTrứng St Martins Scotch-Ảnh: thetravelmagazine

Tôi bắt đầu với món bánh Jack fruit – quả mít thường có hương vị rất nhẹ giống như vị xoài – và nó nghe có vẻ khác thường. Hai chiếc bánh được phục vụ với aioli chanh và rau mùi tây. Những chiếc bánh có hương vị nhạt nhẽo dễ hiểu được tạo nên sự thú vị với aioli chanh.

Bạn của tôi rất hào hứng khi đặt món trứng St Martins Scotch được làm bằng trứng 64 độ của trang trại St Ewes. Mặc dù trông có vẻ truyền thống nhưng hương vị lại cực kỳ đậm đà nhờ chorizo thịt nai Dorset, súp lơ và rau bina đã thay thế cho thịt lợn và hành tây nhồi truyền thống.

seabass-1672071305.jpg Cá chẽm -Ảnh: thetravelmagazine

fisch-and-chips-1672071386.jpg Cá và khoai tây chiên -Ảnh: thetravelmagazine​​​​​​​

Đối với món chính, tôi chọn món cá chẽm áp chảo, đi kèm với ớt đỏ và chorizo nhuyễn, khoai tây và bánh chorizo, bông cải xanh non, chồi đậu và dầu chanh.

Bạn của tôi đã chọn món cá và khoai tây chiên truyền thống của Anh đi kèm với edamame nhuyễn - một loại đậu trông giống đậu nghiền, nước sốt bánh tartare làm tại nhà, bụi giấm mạch nha.

Cả hai đều được thực hiện rất tốt mặc dù tôi chợt nhận ra rằng Đầu bếp Amanda có sở thích ăn chorizo.

chocolate-cake-1672071484.jpg Bánh socola phô mai-Ảnh: thetravelmagazine​​​​​​​

eton-mess-1672071557.jpg Eton mess-Ảnh: thetravelmagazine​​​​​​​

Món tráng miệng luôn là thứ bắt buộc phải có và chúng tôi đã chọn kẹo mềm sô cô la và hỗn hợp Eton mess và chia sẻ món ăn đó.

Tại đây có thực đơn đồ uống phong phú với một số loại cocktail khiến người xem phải kinh ngạc bao gồm Violet Yuzu Margarita, dâu tây và Bailies và Espresso Martini caramel mặn. Giá như tôi không lái xe!