Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày văn hóa Hàn Quốc năm 2023

Sự kiện do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP. Hội An tổ chức tại Vườn tượng An Hội, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.
screenshot-38-1702014752.png
Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An năm 2023 diễn ra vào ngày 9/12.

Chương trình được hỗ trợ bởi Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc tại Việt Nam.

TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam được biết đến là thành phố di sản văn hóa thế giới nổi tiếng Việt Nam và là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc khi tới Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa đa sắc màu Hàn-Việt thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách khi đến Hội An hằng năm.

Đáng chú ý hơn, khi Hội An gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian thì chương trình này lại càng có ý nghĩa hơn trong việc mở rộng giao lưu, hợp tác, phát huy khả năng sáng tạo, đặc biệt là với quốc gia có các thành phố sáng tạo cùng lĩnh vực với Hội An như Hàn Quốc.

Năm nay, chương trình sẽ mang tới những trải nghiệm khó quên với nhiều hoạt động đa dạng như không gian trải nghiệm văn hóa Hội An-Hàn Quốc diễn ra từ 8h30-12h và 15h-18h như làm kim chi tập thể, trải nghiệm làm trang phục truyền thống Hanbok, làm đèn lồng giấy Hàn Quốc-Hội An, khám phá du lịch Hàn Quốc, trải nghiệm nội dung sáng tạo Hàn Quốc, trình diễn nghề thủ công, trò chơi dân gian, vẽ mặt nạ dân gian…. cùng các gian hàng bày bán các sản phẩm OCOP, đồ hanmade và sản phẩm lưu niệm của Hội An.

Đặc biệt, lần đầu tiên, nhảy ngẫu hững K-pop (K-pop Random Dance) diễn ra từ 16h-17h hứa hẹn sẽ khuấy động không gian phố cổ Hội An dịp này với những bài nhạc K-pop của các idol nổi tiếng xứ Kim chi.

Khép lại chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An năm 2023 sẽ là chương trình Đêm giao lưu nghệ thuật Việt-Hàn bắt đầu từ 19h30 với sự góp mặt của các nghệ sĩ Việt Nam-Hàn Quốc như đội nghệ thuật TP. Hội An, ca sĩ Hàn Quốc Jinju, nhóm nhảy K-pop Unwreckable, Pha Lê Xanh, Đại học Quốc gia Seoul và đặc biệt là nhóm nhảy B-boy nổi tiếng Hàn Quốc SDG Crew.

Đến với đêm nhạc, khán giả sẽ có dịp tận hưởng một bữa tiệc văn hóa với âm nhạc và hình ảnh đầy ấn tượng, bắt mắt giữa lòng phố cổ Hội An.

Ông Choi Seung Jin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ: “Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tiếp tục là chiếc cầu nối thúc đẩy giao lưu văn hóa hai chiều sâu đậm hơn nữa giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Tôi hy vọng chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023 sẽ là điểm đến tuyệt vời để khám phá, tận hưởng văn hóa và gắn kết thông qua văn hóa”.

Lịch trình dự kiến chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023:

Ngày

Thời gian

Chương trình

Địa điểm

9/12

(Thứ 7)

8h30-10h00

Trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc tập thể

Phía trước sân khấu

(dự kiến khoảng 200 người tham gia)

10h00-18h00

Hoạt động gian trải nghiệm:

- Trải nghiệm mặc hanbok, văn hóa Hàn Quốc và nhận quà may mắn.

- Trải nghiệm nội dung sáng tạo Hàn Quốc và nhận quà may mắn.

- Gian trải nghiệm du lịch Hàn Quốc và nhận quà may mắn.

- Trải nghiệm thủ công mỹ nghệ, trò chơi dân gian Hội An…

Vườn tượng An Hội

16h00-17h00

Nhảy ngẫu hứng K-pop (K-pop Random Dance)

Phía trước sân khấu

19h00-19h30

Quiz về văn hóa, du lịch Hàn Quốc-Hội An, Quảng Nam

Sân khấu

19h30-21h30

Đêm giao lưu Nghệ thuật Việt-Hàn

Sân khấu