Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Vào bếp làm ra món chè đậu xanh "giải nhiệt" những ngày nắng nóng.

Đậu xanh chứa khá nhiều dưỡng chất ngoài ra còn có công dụng thanh nhiệt. Và vào những ngày thời tiết nắng nóng thì không còn gì tuyệt bằng thưởng thức món chè đậu xanh vừa ngọt vừa mát, thế nên hôm nay hãy cùng Vietnamtraveller vào bếp làm ra món chè đậu xanh vừa ngon vừa mát nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyen-lieu-nau-che-1678440805.jpg Ảnh: bachhoaxanh.com

_ Đậu xanh: 200g

_ Phổi tai: 10g 

_ Đường: 150g

_ Muối: khoảng 1 muỗng muối

*Lưu ý: trọng lượng của các nguyên liệu trên có thể thay đổi tùy vào số lượng chè người nấu cần cũng như khẩu vị của người ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1

ngam-dau-xanh-1678442752.jpg Ảnh: Internet

Phần đậu xanh mang ngâm với nước sạch trong một thời gian (có thể trong 3 tiếng hoặc qua đêm), tương tự với phần phổi tai cũng mang ngâm trong 1 giờ rồi vớt ra và rửa sạch.

Bước 2

nau-dau-xanh-1678442893.jpg Ảnh: bachhoaxanh.com

Chuẩn bị một nồi nước khoảng 500ml nước rồi thả phần đậu xanh đã ngâm vào nồi nước sau đó mang nấu lên đến khi đậu chín và mềm. Khi khi đậu xanh đã nở mềm thì cho  đường và nửa muỗng cà phê muối vào, sau đó trộn nhẹ tay và đun ở lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút để đường tan và ngấm vào đậu.

Bước 3

nau-che-dau-xanh-1678443093.jpg Ảnh: Internet

Tiếp tục cho thêm 500 ml nước vào nồi đậu ban nãy và tiếp tục nấu, khi thấy sôi thì cho thêm phần phổi tai vào nồi , sau đó để trên bếp nấu thêm một thời gian nữa (khoảng 10 phút) rồi tắt bếp .

Thành phẩm

che-dau-xanh-2-1678443576.png Ảnh: Internet

Vào tiết trời nắng nóng có cho mình một chén chè đậu xanh với ngọt thanh, hơi béo, cùng vị dai dai của phổ tai chắc hẳn sẽ là món ăn thú vị và bổ dưỡng. Và lời khuyên là bạn nên cho thêm đá vào chén chè của mình để tăng thêm độ mát lạnh và ngon của món chè.