Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Review nơi ở: 3 biệt thự của Villa Saletta Estate, Tuscany, Ý

Villa Saletta là một khu đất rộng 1.700 mẫu gồm rừng cây trù phú, vườn nho và quan cảnh thôn quê là nơi mà ba biệt thự đẹp mắt tọa lạc ở vùng nông thôn Tuscany.

vilaa-1674116805.jpg Ảnh: thetravelmagazine

 

Nhà tài chính nhiều triệu phú và Italophile Guy Hands và vợ của ông, Julia, đã mua nơi Villa Saletta bị bỏ hoang hơn 20 năm trước và đã làm nó "sống lại", họ đã làm sống lại truyền thống rượu vang và dầu ô liu, đồng thời cải tạo các biệt thự thành nơi nghỉ dưỡng cao cấp.

villa-valle-1674116915.jpg Villa Valle-Ảnh: thetravelmagazine

Cách Pisa nửa giờ lái xe về phía đông, nơi đây có sân hiên và hồ bơi riêng biệt, nơi bạn có thể vui vẻ trong những ngày hè. Nhưng để tràn đầy năng lượng hơn, có thể đi bộ đường dài và đạp xe trên đồi, săn nấm cục trong rừng, tham quan vườn nho và nhà máy rượu cũng như thu hoạch ô liu vào mùa thu.

Những người yêu thích nghệ thuật có tha hồ lựa chọn với các ngôi làng trên đỉnh đồi và các thị trấn Tuscany lịch sử, chẳng hạn như San Gimignano, Volterra và Lucca, tất cả đều nằm trong tầm tay dễ dàng.

The Villas

casolare-1674117244.jpg Casolare – rất hẻo lánh-Ảnh: thetravelmagazine

Giữ nguyên trần nhà có dầm và sàn đất nung, đồng thời được trang bị đồ cổ bằng gỗ ấm áp và các loại vải trang nhã, các biệt thự là sự kết hợp giữa nét mộc mạc của vùng Tuscany và phong cách nhà ở nông thôn kiểu Anh. Phòng tắm đi kèm vòi sen và/hoặc bồn tắm lớn và đồ đạc hiện đại kiểu dáng đẹp.

Hai biệt thự lớn hơn có 7 phòng chứa được 14 người và là nơi lý tưởng cho các buổi họp mặt gia đình (trẻ em được chào đón) hoặc các bữa tiệc tại gia. Villa Valle có nhà bếp lớn lộng lẫy, phòng khách chính đáng ghen tị và gác xép cỏ khô đã được chuyển đổi với các phòng nghỉ riêng biệt trong khi nhà nghỉ săn bắn trước đây nhỏ hơn 'Casanare', ẩn mình giữa khu rừng lốm đốm nắng, tạo nên một nơi ẩn dật lãng mạn trong rừng.

Biệt thự yêu thích của tôi là 'Fagnana', với sân thượng rộng rãi nhìn ra những ngọn đồi xa xôi, một hồ bơi quyến rũ và phòng khách với những chiếc ghế sofa sâu và ngọn lửa tí tách. Du khách được chào đón với một giỏ sản vật tự chế biến bao gồm rượu vang, dầu ô liu và mật ong từng đoạt giải thưởng của Villa Saletta. Có những nguồn cung cấp mới để giúp bạn vượt qua, một hộp sôcôla thủ công nhỏ bên cạnh giường của bạn và một cuốn sách lộng lẫy, được minh họa đẹp mắt về câu chuyện của điền trang.

fagnana-1674117727.jpgPhòng khách Fagnana-Ảnh: thetravelmagazine

ho-boi-1674117790.jpg Hồ bơi Fagnana-Ảnh: thetravelmagazine

phong-ngu-1674117819.jpgPhòng ngủ Fagnana-Ảnh: thetravelmagazine​​​​​​​

fagnana-2-1674117875.jpg Biệt thự Fagnana-Ảnh: thetravelmagazine

Một quá khứ lừng lẫy
Tên của loại rượu độc nhất của Villa Saletta, năm 980 sau Công nguyên, được đề cập bằng văn bản đầu tiên của khu đất, có liên quan đến việc sản xuất rượu của nó. Các gia tộc quý tộc cổ đại sống ở đây bao gồm gia đình Riccardi từ Florence, những người là chủ ngân hàng của nhà Medici. Vào thế kỷ 16 và 17, họ đã biến miền này thành một khu đất làm việc phát đạt và sinh lãi, nơi các quý tộc và công nhân sống cạnh nhau trong khu làng (làng) thời trung cổ.

Ngôi làng ngày nay là một cụm các tòa nhà quyến rũ nhưng đã phai màu, với mặt tiền màu hồng, đỏ và đất son. Nổi bật là tháp đồng hồ, nhà thờ, nhà nguyện Riccardi, hành lang ngoài với tầm nhìn đẹp và cung điện được vẽ bích họa, nơi Riccardis sống và giải trí đầy phong cách. Mọi tòa nhà trong borgo giờ đã bị bỏ hoang – ngoại trừ một ngôi nhà nơi một người phụ nữ sống cùng những con mèo của mình.

Đó là vào năm 2000, Guy và Julia Hands đã mua Villa Saletta và nhìn thấy tiềm năng khơi dậy truyền thống của một khu đất nông nghiệp đa dạng, được quản lý thông cảm và tự cung tự cấp. Kế hoạch của họ cho borgo là ‘một trải nghiệm khách sạn sang trọng, với tính xác thực và lịch sử ở trung tâm.’

thap-dong-ho-1674118039.jpg Tháp đồng hồ của Borgo-Ảnh: Piers Golden

Làm rượu và nếm rượu
Kể từ năm 2016, nhà sản xuất rượu hàng đầu là David Landini niềm nở, người đã thử nghiệm các loại nho pha trộn khác nhau, phối hợp với các cố vấn có trụ sở tại Bordeaux và giám sát việc xây dựng một cantina mới thông minh.

Landini đã bị mê hoặc bởi hầm rượu cá nhân của Hand tại ngôi nhà ở Vương quốc Anh của anh ấy và đồng ý tham gia vào tầm nhìn mới thú vị cho các vườn nho của Villa Saletta. Bên cạnh giống nho Sangiovese cổ điển của Tuscan, ông đã thiết lập một loạt các giống nho, bao gồm Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Merlot, tất cả đều hoàn toàn phù hợp với terroir.

Landini cho chúng tôi xem xung quanh cantina hiện đại, giải thích quá trình lựa chọn nho bằng tay tỉ mỉ, quá trình lên men trong thùng thép không gỉ, quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi của Pháp (và một số người Slovenia).

Sau đó là phần nếm rượu vang được nhiều người mong đợi. Chúng tôi đi từ giống Spumante Rosé tươi mát, giống Provencal, đến rượu Chiantis chất lượng cao, đến rượu Chiave di Saletta 2018 cay nồng và cuối cùng là loại rượu hàng đầu của điền trang: Giulia 19, được đặt tên theo Giulia Riccardi, người trùng tên với vợ của Guy Hands. , Julia. 

wine-1674118155.jpg Nơi nếm thử rượu-Ảnh: thetravelmagazine​​​​​​​

Ẩm thực
Trong khu vực ẩm thực này, có rất nhiều đầu bếp địa phương hạng nhất có thể được thuê để nấu bữa trưa hoặc bữa tối Tuscan chất lượng hàng đầu trong biệt thự của bạn. 

Một trong những đầu bếp của chúng tôi đến từ nhà hàng Papaveri e Papere ở thị trấn San Miniato gần đó, nơi nổi tiếng với món nấm cục trắng và lễ hội nấm cục lớn nhất trong vùng.

Có nhiều nấm cục hơn tại Osteria del Sole, một quán trọ ở Capannoli gần đó, nơi nổi tiếng với thịt bò. Những miếng bít tết mềm mọng nước sẽ ngon tuyệt với một chai Rosso di Montalcino, anh chị em trẻ tuổi của Brunello di Montalcino nổi tiếng hơn, cả hai đều đến từ thị trấn trên đỉnh đồi Tuscan vượt thời gian.

am-thuc-1674118299.jpg Tartare phi lê bò với kem parmesan và nấm cục đen-Ảnh: Osteria del Sole

Trở lại biệt thự, đã đến giờ học nấu ăn của chúng tôi, dưới sự giám sát của Erika Elia thú vị. Chúng tôi ngồi quanh bàn ăn, nhào bột mì ống, sau đó nặn nó thành hình những con rắn và cắt những mẩu nhỏ để tạo ra orecchiette (đôi tai nhỏ).

Đầu bếp của chúng tôi đã rất tha thứ cho bột nhão và mì ống bị biến dạng của tôi, thêm nó vào nồi với những 'đôi tai' khác được tạo hình hoàn hảo hơn. Sau khi chuẩn bị cả buổi chiều, cuối cùng chúng tôi cũng thưởng thức được thành quả lao động của mình: một bữa ăn gồm ba món gồm mì ống Puglian, món cacciatore gà Tuscan và bánh tiramisù của Venice.

Đi săn nấm

san-nam-1674118402.jpg thợ săn nấm Andrea​​​​​​​, c. Lucy Daltroff-Ảnh: thetravelmagazine​​​​​​​

 Những ngọn đồi xung quanh Villa Saletta là một trong những khu vực hiếm hoi trên thế giới có nguồn cung cấp nấm cục đen và trắng phong phú (tartufi), màu trắng được đánh giá cao nhất. Những củ nấm này phát triển từ các bào tử sống trên rễ của cây sồi, cây phỉ, cây dương và cây liễu trong một số loại đất và điều kiện nhất định.

Những thợ săn nấm cục sẽ không thể tiến xa nếu không có những chú chó trung thành được huấn luyện ít nhất 4 năm để đánh hơi chúng. Giống chó yêu thích là Lagotto Romagnolo, hay 'chó nước', một giống chó lông xoăn, giống chó xù có nguồn gốc từ đồng bằng sông Po và được sử dụng như chó săn, đặc biệt là để lấy nước'.

 

Trải nghiệm săn nấm sẽ không trọn vẹn nếu không nếm thử các loại nấm quý, vì vậy chúng tôi ngồi ăn trưa tại Tartufi Savini và thưởng thức món crostini với lớp phủ có hương vị nấm cục, mì ống tagliatino với nhiều nấm cục trắng bào, trứng với nhiều nấm cục hơn và cho món tráng miệng , gelato sô cô la truffle!

Khi chúng tôi đang hòa mình vào thiên đường nấm cục, Andrea, một thợ săn nấm cục lâu năm xuất hiện, ngụy trang trong bộ quần áo mệt mỏi và vung một chiếc giỏ gồm những nấm màu trắng, phủ đầy bùn. Chiếc giỏ sẽ được gửi gấp đến Qatar, được bán với giá 12.000 euro cho một . Bùn cũng biến mất, vì một khi được làm sạch, hai ngày tuổi thọ của nấm truffle sẽ biến mất.

Gia đình Savini đã kinh doanh nấm cục được bốn thế hệ và ngày nay họ vận chuyển chúng đi khắp thế giới từ trụ sở chính của họ ở Montanelli, gần Villa Saletta. Cửa hàng Savini Tartufi là niềm vui của những người sành ăn, được đóng gói với 80 sản phẩm tẩm nấm cục. Nó cũng có đầy đủ các sự kiện và số liệu về nấm cục – chẳng hạn như nấm cục trắng khổng lồ nặng 1,5 kg được phát hiện ở những ngọn đồi gần đó vào năm 2007 và thu về mức kỷ lục 330.000 đô la Mỹ, được quyên góp cho tổ chức từ thiện.

nam-1674118571.jpg "White Diamond"-Ảnh: thetravelmagazine​​​​​​​

Hài lòng với nấm cục, chúng tôi được đưa vào sâu trong rừng Saletta trong chuyến đi kiếm ăn của Andrea và chú chó đáng yêu của anh ấy, Giotto. Không có gì đảm bảo sẽ tìm thấy bất kỳ viên 'kim cương trắng' nào, nhưng sau một vài lần bắt đầu sai lầm, Giotto dường như rất phấn khích trước mùi hương dưới gốc cây sồi cao và bắt đầu đào bới một cách điên cuồng. Trước khi anh ta có cơ hội làm hỏng nó, Andrea đã dụ chú chó đi bằng chiếc bánh quy dành cho chó và hoàn thành công việc bằng vanghetto tartufi, một công cụ sắc bén đặc biệt có thể cắt xuyên qua đất sét.

Andrea nói với chúng tôi rằng nấm cục nhỏ trị giá khoảng 200 €. Ở giai đoạn này, Giotto chỉ quan tâm đến một chiếc bánh quy khác và một cuộc dạo chơi trong rừng.

Chúng tôi quay trở lại Fagnana, đắm mình trong những chiếc ghế sofa và mơ ước sở hữu một mảnh đất Tuscany, với dây leo, cây ô liu và gỗ nấm cục trắng.