Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Gà sốt bơ

Một món ăn vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian nhưng rất ngon

ga-sot-bo-1674814226.jpg

Ảnh minh họa

Thành phần

  • 2–3 quả ớt tươi, màu xanh và màu đỏ
  • 350g cà chua bi chín
  • 4 tép tỏi
  • miếng gừng 6cm
  • 1 muỗng canh Garam masala
  • 4 muỗng canh sữa chua tự nhiên
  • 2 x 150 g ức gà không da
  • dầu ô liu
  • 2 muỗng canh bơ hạt điều

 

Chế biến

Cắt đôi và bỏ hạt ớt. Bật lớn lửa và cho cà chua vào chảo chống dính, thỉnh thoảng trở mặt. Trong khi đó, bóc vỏ tỏi và gừng, nghiền mịn vào một cái bát lớn. Thêm Garam masala, một chút muối biển, hạt tiêu đen và 1 thìa sữa chua để chuẩn bị phần nước xốt. Khứa sâu ức gà khoảng 1cm, sau đó xoa bóp với nước xốt.
Sau đó, bắc chảo lên lửa vừa với ½ muỗng canh dầu ô liu và cho thịt gà vào. Nấu trong 10 phút, đảo nửa chừng, trong khi bạn loại bỏ vỏ cà chua và băm nhỏ 1–2 quả ớt cho vừa ăn.

Lấy thịt gà ra khỏi chảo và cho vào cùng với cà chua, ớt băm nhỏ và bơ hạt điều. Đổ 250ml nước đun sôi vào khuấy đều để nhặt bỏ bã dính.

Để nó sủi bọt trong 2 phút và khi nó bắt đầu đặc lại, hãy cho gà trở lại chảo, cho nước sốt vào trong 2 phút cuối hoặc cho đến khi chín hẳn, sau đó gắp ra thớt.

Tắt lửa, nêm nước sốt cho vừa ăn, sau đó rưới qua phần sữa chua còn lại.

Cắt thịt gà thành từng phần vừa ăn và trang trí với ớt và Garam masala còn lại.