Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Các món ăn được làm từ chuối khiến bạn "nức lòng" (Phần 2)

Chuối là loại trái cây khá phổ biến với người Việt Nam, vì có hương vị ngon, dễ ăn và giá cả phải chăng. Chính vì vậy các món ăn được chế biến từ loại trái cây này cũng khá đa dạng vì các tính chất của nó. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu một số món ăn được chế biến từ chuối nhé.

1. Kem chuối

kem-chuoi-1676619003.jpg Ảnh: bachhoaxanh.com

Là món ăn của tuổi thơ trong ký ức bao người, nguyên liệu để làm ra món ăn tuổi thơ này rất đơn giản chỉ gồm chuối (chín), dừa nạo, đậu phộng rang (giã nhuyễn), cùng vài gia vị thường dùng. Chuối sau khi bỏ vào bọc ni-lon thì dùng thớt đè dẹp phần chuối trong bọc. Tiếp đến để đảm bảo vị ngon của kem chuối thì phần nước dừa không thể xem nhẹ, nước cốt dừa sau khi mang đun nóng thì cho thêm  thêm đường, muối và bột năng một lượng vừa phải rồi sau đó khuấy đều phần nước cốt ấy đến khi thấy sánh lại. 

Sau khi hoàn thành các khâu chuẩn bị, bạn mang phần chuối và lấy phần nước cốt dừa cùng đậu phộng rưới lên, sau đó mang vào tủ lạnh để cho đến khi đông lại là có thể dùng được. Vào những ngày nắng nóng khi có một que kem chuối mát lạnh, khi ăn vào thì cảm nhận được độ ngọt từ chuối, độ béo từ dừa và đậu phộng rang thì thật không còn gì tuyệt vời hơn và cũng như được một lần gợi nhớ về tuổi thơ.

2. Bánh chuối nướng

banh-chuoi-nuong-2-1676626056.jpg Ảnh: dienmayxanh.com

Bánh chuối nướng là một món ăn nghe qua có vẻ "bình dân" thế nhưng lại có hương vị khá đặc biệt khiến bao người "phát thèm" khi nhắc đến nó. Với nguyên liệu như: chuối, bánh mì, sữa tươi, bột mì, rượu, trứng,... Phần nhân bánh gồm chuối ướp cùng rượu và đường trộn chung với hỗn hợp bánh mì (bánh mì xé nhỏ hòa với sữa tươi, nước cốt dừa). Sau đó mang đi nướng trong lò đến khi bánh chín là đã cho ra thành phẩm. Bánh nướng chuối khi ra thành phẩm lúc ăn sẽ cảm nhận có hương thơm đặc trưng của chuối khi nướng lên, vị ngọt nhẹ của hỗn hợp bánh mì và chuối cùng vị beo béo và độ mềm tự nhiên của bánh tạo thành. Và nhất là vào những ngày cuối tuần, cùng gia đình quây quần và thưởng thức món bánh nướng này thì thật là một điều lý tưởng.

3. Bánh chuối hấp

banh-chuoi-hap-1676628336.jpg Ảnh: Internet

Bánh chuối hấp là món ăn dân dã mang hơi hướng của vùng Nam Bộ. Với các nguyên liệu không quá cầu kỳ như: chuối, nước cốt dừa, bột gạo, bột năng, bột gạo,... cùng với cách chế biến dễ dàng, món bánh chuối hấp chắc hẳn sẽ làm nhiều thực khách "nhớ nhung". 

Để đảm bảo phần bánh được ngon đầu tiên phải kể đến phần bột bánh, phần bột gạo và bột mì sẽ mang pha với đường, vani , nước, rồi cho chuối vào sau và trộn đều. Tiếp đến là chuẩn bị phần nước cốt dừa để dùng chung với bánh, nước cốt dừa sau khi mang về thì cho thêm ít muối, đường và bột năng và mang đi đun sôi đến khi phần nước cốt sánh lại. Và cuối cùng sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị, thì là lúc quyết định để cho ra lò chiếc bánh, mang phần hỗn hợp bột bỏ vào khuôn bánh rồi sau đó mang đi hấp đến khi bánh chín-vậy là đã hoàn thành được món bánh chuối hấp. Khi ăn thì sẽ cắt ra từng miếng nhỏ sau đó rưới phần nước cốt dừa đã qua pha chế lên bánh để thưởng thức trọn vẹn nhất, bánh khi thưởng thức sẽ có độ mềm kết hợp cùng vị ngọt và béo của nước cốt dừa cùng những lát chuối có vị ngọt, thơm tự nhiên khiến người ăn "mê mẩn".