Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Trãi nghiệm ẩm thực tại nhà hàng Lusin Mayfair, London

London có nhà hàng Armenia đầu tiên Lusin, ở Hay Hill, Mayfair.

mixed-grill-1669773114.jpg

Nhà hàng Armenia hoàn toàn mới, Lusin, đã khai trương ở trung tâm thành phố Mayfair của London, mang đến những món ăn và hương vị độc đáo hấp dẫn khẩu vị.
Lusin (có nghĩa là mặt trăng trong tiếng Armenia, một biểu tượng trong văn hóa Armenia) lần đầu tiên được ra mắt tại Riyadh, Saudi Arabia, vào năm 2011, tại đây nhà hàng đã hoạt động rất tốt. Kofi Annan, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ), là một người hâm mộ yêu thích các món ăn tại đây.
Bây giờ ở trung tâm của Mayfair, thực đơn là tuyển chọn các món ăn kết hợp của Armenia và Levantine với sự kết hợp kỳ lạ của Đông  u. Tôi đã được “mãn nhãn” trước phong cách ẩm thực cổ xưa này khi  biết rằng các món ăn được phụ trách bởi tác giả sách dạy nấu ăn người Armenia, Madam Anahid Doniguian, người đã viết “Yepelou Arveste” và đầu bếp Marcel Ravin. Ông điều hành nhà hàng Blue Bay hai sao Michelin ở Monaco.
Nếu bạn đang tự hỏi Armenia ở đâu, hãy để tôi giới thiệu cho bạn. Nước Cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này nằm ngay phía nam của dãy núi Caucasus và giáp với Gruzia, Azerbaijan, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là nơi xuất thân của ca sĩ Cher và các cô gái nhà Kardashian có sức lan tỏa lớn.
Phong cách bày trí bên trong nhà hàng
Nhà hàng bày trí theo phong cách trên “Phố Hay” có 100 mái che được bố trí trên hai tầng và toát lên vẻ đẹp của Armenia. Lối vào trưng bày ba cây cột ấn tượng với các chạm khắc giống như Khachkar của Armenia, các biểu tượng và dấu hiệu từ "Cây sinh mệnh" đến biểu tượng "vĩnh cữu".

Kiến trúc sư Maram Seddiq thiết kế nội thất. Các bức tường đá Tuff Armenia, có nguồn gốc ban đầu từ Dãy núi Armenia, với bốn màu: hồng, tím, đen và nâu. Ánh sáng mờ, màu sắc tinh tế và gương tròn màu treo trên trần nhà tạo nên một bầu không khí ấm cúng mặc dù đây là một nhà hàng rộng rãi.

Đáng lưu ý là âm nhạc trong nhà nhà hàng khá lớn. Tôi sẽ thích nhạc nền Armenia hoặc Trung Đông hơn để kết thúc phong cách Armenia khá đáng yêu.

Đồ ăn và thức uống

salad-1669773284.jpg

Tôi gọi món salad được làm từ pho mát bào nhỏ, phủ lên trên một miếng cà tím nướng khói, với các loại rau và rau thơm. Thành phần chính là pho mát nén Armenia. Nó là một món khai vị tươi ngon. Rau mùa xuân được cắt hạt lựu, và salad được phủ với pho mát bào nhỏ và trang trí với rau thơm, sốt lá húng và lá tươi.

Sau đó, đó là chữ ký Lusin Kibbeh, một quán ổn định của ẩm thực Armenia. Được chế biến với hỗn hợp thịt, tấm lúa mạch và các loại hạt, tẩm gia vị đặc trưng của Armenia và thưởng thức với mật đường lựu.Trong thật đẹp mắt và xa hoa.

the-famous-cherry-kebab-1669773310.jpg

Những xiên kebab nướng bằng than được phủ với nước sốt anh đào tự làm đặc trưng. Nước sốt này có nguồn gốc từ Armenia, sau mùa hái vào khoảng tháng 6-7 hàng năm, và được nấu chín để tăng thêm vị ngọt cho một hỗn hợp đặc biệt của hương vị ngọt, chua và mặn.

Tất nhiên, sẽ thật uổng phí nếu bỏ qua thịt xiên. Tôi thực sự rất thích những xiên gà mềm, ẩm và sườn cừu ngon ngọt, nóng hổi, ​​thơm và béo ngậy.
 

lusin-kibbeh-1669773348.jpg

Có rất nhiều lựa chọn đồ uống, bao gồm cả cocktail và rượu vang Armenia, nhưng tôi chỉ nhấm nháp rượu sâm panh Charles Heidsieck suốt đêm, thưởng thức món ăn lạ và khá ngon đối với khẩu vị của tôi.