Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Mâm ngon miền Bắc từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc

Ẩm thực miền Bắc luôn mang sự tinh tế cùng mùi vị đặc trưng mang đến trải nghiệm thú vị cho các thực khách.

Sau nhiều tìm tòi của các nghệ nhân ẩm thực cùng đội ngũ Bếp, Nhà hàng Mặn Mòi dành trọn tâm ý giới thiệu tới thực khách sành ăn 8 món ngon tới từ khắp các tỉnh thành Bắc Bộ trong thực đơn đặc biệt “Mâm Ngon Miền Bắc”, hội tụ những phong vị độc đáo, từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc.

e7c1b3066b91c1cf98802-1707224141.jpg
Ốc nấu thả sông Hồng với ốc giòn sần sật và túi lưng nguyên vẹn khéo léo gói gọn viên mọc, được thả trong nước dùng trong, thanh ngọt thêm lá chanh non thái nhuyễn.
ecde17cbc05c6a02334d6-1707224141.jpg
Cuốn Thủy Nguyên (Hải Phòng) với 10 loại nguyên liệu sắp đặt lớp lang, cuộn vừa đủ chặt dùng kèm với nước chấm dậy hương vị giấm bỗng.
670e030cd49b7ec5278a7-1707224141.jpg
Chè hoa cau Hà Thành ngọt thanh và thoảng hương hoa bưởi, độ sánh vừa đủ giữ hạt đỗ xanh lơ lửng giống hoa cau giản dị, tinh tế phản ánh sự ý nhị tài hoa của đất kinh kỳ.
0f7b210cf69b5cc5058a8-1707224140.jpg
Chả Tôm Thanh Hoá: Chả tôm ngọt, dai, thoảng vị tiêu sả cuộn trong lớp bánh cuốn tươi được kẹp xiên tre, nướng trên than hồng ngoài giòn trong mềm hấp dẫn.
f09a1a8fcd1867463e095-1707224141.jpg
Lợn đen nướng lá mắc mật Lạng Sơn và công thức sốt chẩm chéo riêng của Mặn Mòi, dùng kèm với cơm được bắt nắm, nhồi lúc còn nóng tạo ra kết cấu lạ miệng mà không đánh mất hương thơm của hạt gạo.
3b0f582c8fbb25e57caa4-1707224141.jpg
Lạp bì trâu Điện Biên là món dễ ăn, giải ngán tuyệt hảo với điểm nhấn bì trâu dai giòn, bắp chuối hảo hạng (loại chưa nở ra buồng, ra nải) giữ trọn vị ngon và rau thơm bản địa giúp tái tạo hương vị nguyên bản.
d1b9edce3a599007c9489-1707224141.jpg
Cá nướng gắp tre Sơn La ướp lá mắc mật, sốt chẩm chéo riêng của Mặn Mòi. Cá phải được bổ từ lưng để gia vị tỏa đều vào từng thớ thịt, giữ được độ ẩm và chín đều.
9b39bdec657bcf25966a1-1707224141.jpg
Xôi gà Tam Kỳ, nấm hương rừng Sapa gồm gà đồi ngọt dai, thịt chắc đượm cùng nấm hương rừng được chính người dân bản địa thu hoạch chứa đựng tinh túy của cả vùng đất và con người nơi đây.

Thực đơn “Mâm Ngon Miền Bắc” được phục vụ đến hết ngày 21/02/2024 và khách cần đặt trước thời gian 3 tiếng để nhà hàng chuẩn bị chu đáo và tươi ngon nhất.

Y Thanh - Ảnh: Nhà hàng Mặn Mòi