Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Lần đầu tiên Viện Kỷ lục Việt Nam vinh danh 5 Đầu bếp thuộc Liên Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL

Sáng ngày 09/4 tại thành phố Cần Thơ, diễn ra Đại hội Liên Chi hội đầu bếp Chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 3 (2024 – 2029), đồng thời vinh danh, trao chứng nhận Bếp vàng 2024 đến các đầu bếp thuộc Liên Chi hội với hành trình cống hiến và quảng bá các giá trị ẩm thực Việt Nam.

Mục đích chính của đại hội nhằm báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2, triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 3 và bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 3 (2024 - 2029) đại diện cho 168 hội viên Liên Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long. Đại hội cũng là nơi vinh danh Đầu bếp cống hiến, Đầu bếp tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển, quảng bá ẩm thực ĐBSCL giai đoạn 2021 - 2024. Đặc biệt, tại đại hội lần này tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) lần đầu tiên vinh danh “Đầu bếp cống hiến trên 20 năm tuổi nghề” tại ĐBSCL. 

tui-tui-1712651374.jpg
 
 
Trao huân chương và giấy chứng nhận cho những “Đầu bếp cống hiến trên 20 năm tuổi nghề” tại ĐBSCL.

Nhiệm kỳ vừa qua, Liên Chi hội đã đạt được nhiều thành công vang dội thông qua chuỗi hội thi “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL” hàng năm, “Lễ hội công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam” năm 2022, “Lễ hội công diễn và chế biến các món bánh làm từ gạo và nếp nhiều nhất Việt Nam - 200 món” năm 2023… 

Sau thời gian biểu quyết, Liên Chi hội đã bầu ra 25 ban chấp hành mới và 3 thành viên ban kiểm tra. Đó là những người có tâm huyết với Hội, có đủ thời gian, trình độ chuyên môn và có khả năng điều hành, có phẩm chất đạo đức tốt, sức khỏe để gánh vác được nhiệm vụ được giao và là tập thể đoàn kết vững mạnh, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL. 

28382159bbc614984dd7-1712650936.jpg
Ban chấp hành Liên Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kì 2024 -2029. 

Đặc biệt, tại sự kiện ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên thường trực, Trưởng Ban đào tạo và phát triển nghề nghiệp HHDL Việt Nam đã đọc quyết định của Chủ tịch HHDL Việt Nam công nhận Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL là tổ chức thành viên chính thức của Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam. Theo đó, Liên chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL có trách nhiệm thực hiện các quy định của Điều lệ HHDL Việt Nam và Điều lệ của Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam.

z5331629282389-bcbf0452c9fab99d13e8b21f9d7cd762-1712662314.jpg
Ông Nguyễn Thế Toàn (bên trái) trao hoa và giấy khen cho thành viên Liên Chi hội.

Trong nhiệm kỳ 3 (2024 - 2029) Liên Chi hội tiếp tục tập trung triển khai các chương trình trọng tâm với chủ đề “Quảng bá - Giao lưu - Phát triển” với các công việc cụ thể như sau: 

Đăng cai và tổ chức lễ hội “Âm vang ẩm thực vùng miền” tại Cần Thơ. Đây là chương trình giao lưu và công diễn món ngon giữa Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Kiên Giang, Hà Nội. 

Quảng bá, giới thiệu ẩm thực ĐBSCL đến du khách trong và ngoài nước, qua đó hình thành và định vị thương hiệu ẩm thực của ĐBSCL trên cả nước và quốc tế. Giao lưu, kết nối với các Hội Đầu bếp trên cả nước, mục tiêu trong giai đoạn 2024 - 2029 Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL trở thành top 3 Hội Đầu bếp mạnh trên cả nước. 

4b0b8ecbe2554d0b1444-1712651478.jpg
Ông Lê Thanh Phong - Phó Chủ tịch Thường trực HHDL ĐBSCL phát biểu chỉ đạo tại sự kiện.

Trong nhiệm kỳ này Liên Chi hội sẽ hỗ trợ các tỉnh/thành ĐBSCL thành lập các Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp, đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp tại khu vực ĐBSCL nhằm đáp ứng nhu xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế thời kỳ 4.0. 

Tổ chức “Lễ hội công diễn và chế biến các món ăn làm từ gạo ST25 nhiều nhất Việt Nam - 200 món” với chủ đề “Tây Đô - Nơi hội tụ ẩm thực ĐBSCL”. Tổ chức chuỗi các hội thi “Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL”, “Đầu bếp trẻ”, “Đầu bếp tài năng”... và các hoạt động hỗ trợ địa phương liên quan đến ẩm thực. 

Liên Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long trực thuộc Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long thành lập ngày 26/4/2016 tại thành phố Cần Thơ. Sau nhiều năm hoạt động, Liên Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL đã trở thành Hội Đầu bếp hoạt động hiệu quả, có chiều sâu, có đội ngũ hội viên đủ mạnh, đẳng cấp để có thể tham gia và tổ chức các hoạt động quảng bá ẩm thực trên cả nước nói chung và ĐBSCL nói riêng. 

 

Y Thanh