Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Chi hội ẩm thực Bình Dương ra mắt ban chấp hành nhiệm kỳ 2024 - 2026

Chiều 28/2 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương diễn ra Lễ ra mắt Chi hội Ẩm thực Bình Dương. Sự kiện đã giới thiệu 19 thành viên là nhân sự mới cũng như đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2024 của Chi hội.

Về phía cơ quan, sở ban ngành có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương.

Về phía Hiệp hội Du lịch có ông Trần Tuấn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành và toàn thể hội viên của Chi hội Ẩm thực cùng tham dự.

Tại sự kiện, Chi hội Ẩm thực Bình Dương đã giới thiệu 19 thành viên cho ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2024 - 2026, với Chi hội trưởng là ông Nguyễn Văn Thông và Chi hội phó là ông Nguyễn Văn Thái. 

ceee31eaca6667383e77-1709131231.jpg
19 thành viên mới của Chi hội ra mắt trong sự kiện. 

“Chi hội Ẩm thực Bình Dương trực thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương là chi hội đầu tiên của cả nước hoạt động phi lợi nhuận, nhằm đem lại cho các đầu bếp của tỉnh nhà và sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh những trải nghiệm thực tế của nghề đầu bếp là gì, được trải nghiệm những nguyên liệu mới lạ, những món ăn truyền thống cũng như hiện đại”, Chi hội phó Nguyễn Văn Thái cho biết. 

4cd0cc5c17d0ba8ee3c1-1709131453.jpg
Chi hội phó Nguyễn Văn Thái phát biểu tại sự kiện. 

Phương hướng hoạt động năm 2024 của Chi hội bao gồm: 

- Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ bếp với những nội dung và nguyên liệu mới lạ. 
- Tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức đào tạo hội viên, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh nhà.
- Tổ Chức các cuộc thi liên quan đến ẩm thực cho các đầu bếp, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh. 
- Ký kết thỏa thuận hợp tác chia sẻ kiến thức với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. 
- Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức Lễ hội tre và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ tre vào tháng 6/2024. 
- Tổ chức ít nhất một buổi từ thiện cho trẻ em vùng khó khăn. 
- Cùng các đơn vị địa phương bạn tham gia lễ hội văn hóa ẩm thực vùng miền trên cả nước. 

3da897446fc8c2969bd9-1709131231.jpg
Chi hội trưởng Nguyễn Văn Thông (ở giữa) ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp, trường đại học. 

Tại sự kiện, ông Trần Tuấn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết: “Hôm nay với sự ra mắt của Chi hội Ẩm thực Bình Dương, thay mặt Hiệp hội Du lịch Bình Dương tôi kỳ vọng hiệu quả hoạt động của chi hội ẩm thực ngày càng phong phú đa dạng, thu hút được sự tham gia đông đảo của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, cũng sẽ góp phần đóng góp cho ngành du lịch ẩm thực, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của tỉnh nhà”. 

f82cb0ed4461e93fb070-1709131231.jpg
Ông Trần Tuấn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương phát biểu tại sự kiện. 
5557ac944518e846b109-1709131231.jpg
Ông Trần Tuấn Hùng trao hoa cho đại diện Chi hội Ẩm thực tỉnh. 

Bế mạc sự kiện, đại diện Ban Chấp hành chi hội hạ quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra trong năm 2024. Cùng với đó, Chi hội rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của lãnh đạo cơ quan sở ban ngành và các đơn vị trong chặng đường sắp tới, mong muốn nhận được sự định hướng chỉ đạo từ lãnh đạo các hiệp hội, cơ quan sở ban ngành địa phương và sự ủng hộ từ các đơn vị bạn. 
 

Y Thanh