Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Thành lập Chi hội Đầu bếp Đồng Nai

Ngày 23/8/2023, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Đầu bếp Đồng Nai (gọi tắt là Hội Đầu bếp Đồng Nai) nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại Khu du lịch Bửu Long, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

z4630830799856-708b584d86fa3e29e59e603614156249-1692839688.jpg

Lãnh đạo Sở VHTTDL và  Hiệp hội Du lịch tỉnh Ra mắt Ban chấp hành Hội Đầu bếp Đồng Nai

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh, cùng đại diện các Sở ban ngành trong tỉnh Đồng Nai, đại diện Hiệp hội Du lịch các tỉnh thành lân cận, và đặc biệt là đại diện của Hội Đầu bếp Nhật Bản và Ấn Độ.

Theo quy chế hoạt động, Chi hội Đầu bếp Đồng Nai sẽ là địa chỉ đoàn kết – giao lưu – chia sẻ kinh nghiệm để phát triển nghề bếp chuyên nghiệp, góp phần nâng cao vị thế ẩm thực Đồng Nai trong giai đoạn mới; Giữ gìn bản sắc văn hóa ẩm thực dân tộc, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực địa phương; Tạo một cộng đồng đầu bếp để cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, chia sẻ thông tin về cơ hội việc làm cũng như kiến thức nghề bếp; Là nơi cung cấp các dịch vụ học tập cho hội viên và những người yêu thích nghề bếp; Đồng hành cùng với ngành để đưa du lịch Đồng Nai hội nhập và phát triển.

368329851-7015994085095090-7278864790353454587-n-1692839395.jpg
Bản đồ ẩm thực Đồng Nai được trưng  bày tại chương trình.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai kỳ vọng với tư duy sáng tạo sau khi thành lập, Chi hội Đầu bếp Đồng Nai sẽ cùng kết nối để hình thành bản đồ ẩm thực với các món đặc sản mang đặc trưng Đồng Nai, góp phần bổ sung thêm sự phong phú và đa dạng của bản đồ ẩm thực Việt Nam.

“Đối với du lịch Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng, ẩm thực là một trong những lĩnh vực hết sức quan trọng, cần một tổ chức, lực lượng quy tụ, tập hợp các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực vì mục tiêu nâng tầm ẩm thực, trước tiên là của Đồng Nai... Vì vâỵ, việc ra đời Chi hội Đầu bếp Đồng Nai để thực hiện mục tiêu xây dựng một mái nhà chung cho ngành ẩm thực Đồng Nai, lan tỏa và phát huy các giá trị ẩm thực Đồng Nai vươn tầm khu vực và thế giới”, ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh.

369267582-7015994878428344-6964696960742054793-n-1692839395.jpg
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai phát biểu tại sự kiện ra mắt Hội Đầu bếp tỉnh Đồng Nai

Tại chương trình, Chi hội Đầu bếp Đồng Nai đã ra mắt Ban chấp hành gồm 12 thành viên. Ông Phạm Long Hương, Bếp trưởng Nhà hàng Sen Vàng được bầu làm Chủ tịch Chi hội Đầu bếp Đồng Nai nhiệm kỳ 2023-2028. 

Được biết, Chi hội Đầu bếp Đồng Nai trực thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai được thành lập theo quyết định số 11/QĐ-HHDL của Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai ngày 19 tháng 08 năm 2023. Tính tới thời điểm thành lập, Chi hội Đầu bếp Đồng Nai có 109 hội viên. Các hội viên đều là các đầu bếp chuyên nghiệp của các nhà hàng, nghệ nhân ẩm thực, giáo viên của từ trường dạy về ngành bếp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phúc Nguyễn