Khách nước ngoài thích làm bánh hoa hồng tại Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền” 

Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền” đã chính thức được diễn ra tại khu đất trống thương xá Tax cũ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM), thu hút đông đảo người dân và du khách nước ngoài đến trải nghiệm và thưởng thức bánh.

Ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền” được tổ chức nhằm quảng bá giá trị văn hóa ẩm thực bánh dân gian cả 3 miền Bắc - Trung - Nam từ xưa đến nay. Đồng thời, sự kiện còn là dịp để các nữ nghệ nhân bánh dân gian 3 miền cùng những người phụ nữ Việt Nam được gặp gỡ và cùng lan tỏa việc gìn giữ hương vị quê hương trong nếp nhà. Theo đó, ngày hội sẽ kéo dài từ ngày 15/10 đến hết ngày 20/10.

2b-optimized-1729008185.jpg
Thực khách chọn mua nhiều loại bánh dân gian tại gian hàng. Ảnh: Anh Thư

Lễ hội quy tụ khoảng 100 đơn vị từ khắp 3 miền đến tham gia và quảng bá hơn 500 món bánh dân gian, điển hình như bánh tét, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh xèo, bánh tôm, bánh tét,... cùng nhiều loại bánh ngọt hấp dẫn như bánh tằm, bánh bò, bánh da lợn, bánh đậu xanh, bánh lá liễu, bánh chuối… thu hút nhiều lượt khách đến ghé mua.

img-6712-optimized-1729012345.jpg
Nhiều loại bánh hấp dẫn đang chờ đợi thực khách đến thưởng thức. Ảnh: Anh Thư

Đáng chú ý, bên cạnh hoạt động giới thiệu nhiều loại bánh mang đậm hương vị truyền thống, tại sự kiện còn diễn ra hoạt động trình diễn quy trình làm các loại bánh dân gian đại diện cho 3 miền Bắc Trung Nam do chính tay các nghệ nhân thực hiện, bao gồm bánh cốm, bánh hoa hồng và bánh hỏi mắc võng. Chính hoạt động này đã khiến nhiều người dân và thực khách nước ngoài hào hứng đến tìm hiểu và chụp ảnh. 

img-6773-optimized-1729009080.jpg
Nghệ nhân Nguyễn Thị Tuyết chiêu đãi thực khách với món bánh cốm Hà Nội. Ảnh: Anh Thư
img-6754-optimized-1729010664.jpg
Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh thực hiện món bánh hoa hồng tại ngày hội. Ảnh: Anh Thư

Không chỉ được check-in cùng các loại bánh mà người dân và du khách còn được bắt tay vào trải nghiệm làm món bánh hoa hồng.

Bạn Phương Uyên - sinh viên của trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM đã hào hứng chia sẻ: “Hôm nay em cùng các bạn rất vui khi được tham gia workshop làm bánh hoa hồng của nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiếu Anh. Với em, đây là một buổi workshop rất ý nghĩa vì mọi người có thể cùng nhau làm và trải nghiệm bánh hoa hồng - một món bánh dân gian miền Trung. Đây cũng là lần đầu tiên em làm bánh hoa hồng, thoạt nhìn có vẻ khó, nhưng khi đã bắt tay vào làm thì dần dà em cũng cảm thấy quen tay và làm nhanh hơn”.

img-6816-optimized-1729009535.jpg
Bạn Phương Uyên và các bạn trải nghiệm workshop làm bánh hoa hồng. Ảnh: Anh Thư

Chị Louise - một nữ du khách đến từ Melbourne, Úc không giấu được sự phấn khích khi lần đầu nhìn thấy những chiếc bánh truyền thống của người Việt: “Tôi sẽ ở tại TPHCM trong 3 ngày và tôi rất vui khi đã đến thành phố đúng lúc diễn ra ngày hội bánh lớn như vậy. Tôi đã dành thời gian đi tham quan khắp các gian hàng và thật sự bị ấn tượng bởi sự đa dạng của các món bánh Việt Nam. Đồng thời, tôi cũng rất vui khi được người dân nơi đây đón tiếp nồng nhiệt và tận tình hướng dẫn tôi cách để làm món bánh hoa hồng này. Đối với tôi, đây là một món bánh khá khó làm nhưng nó đã mang lại là những trải nghiệm vô cùng thú vị”.  

img-6802-optimized-1729009619.jpg
Chị Louise, nữ du khách đến từ Melbourne, Úc không ngần ngại thử làm bánh. Ảnh: Anh Thư
img-6897-optimized-1729009770.jpg
Du khách người Ấn đã tạo hình món bánh thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Ảnh: Anh Thư

Một số hình ảnh khác tại ngày hội bánh dân gian “Hương vị 3 miền”:

img-6668-optimized-1729011494.jpg
Bánh hỏi mặt võng ngũ sắc do nghệ nhân Nguyễn Thị Bich Duyên thực hiện. Ảnh: Anh Thư
img-6675-optimized-1729011494.jpg
Bánh hỏi mặt võng ngũ sắc tạo hình con rồng. Ảnh: Anh Thư
img-6710-optimized-1729008517.jpg
3b-optimized-1729008241.jpg
Đoàn khách nước ngoài check-in tại gian hàng bánh Việt. Ảnh: Anh Thư
img-6900-optimized-1729009364.jpg
img-6928-optimized-1729011844.jpg
img-6781-optimized-1729009139.jpg
1p-optimized-1729008126.jpg
Ngày hội sẽ kéo dài từ ngày 15/10 đến hết ngày 20/10. Ảnh: Anh Thư