Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM tổ chức cuộc thi “SÁCH – NGƯỜI THẦY, NGƯỜI BẠN”

Cuộc thi mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng cũng như là một nơi để chia sẻ những cuốn sách hay, câu chuyện ý nghĩa về giá trí quyển sách tác động đến tư duy, lối sống con người.

Nội dung dự thi

Giới thiệu, chia sẻ về cuốn sách hay, niềm yêu thích, điều làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân. Thể hiện suy nghĩ, cảm xúc về cuốn sách mình muốn chia sẻ, thể hiện sở thích, đam mê đọc sách và các thể loại sách mình quan tâm.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài, đang sinh sống ở Việt Nam hay nước ngoài.

Lưu ý: Cuốn sách được giới thiệu phải là cuốn sách đã được xuất bản, lưu hành tại Việt Nam; không trái với quy định pháp luật và thuần phong mỹ tục, văn hoá Việt Nam. Sách không thuộc trường hợp có tranh chấp về bản quyền, quyền tác giả; không đưa những thông tin sai lệch, vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan (Các thông tin dẫn trích cần ghi rõ nguồn trích dẫn); không vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thông tin, truyền thông và các quy định pháp luật khác có liên quan.

fn01-1709968026-1709971077.jpeg
 

Quy cách bài dự thi

Bài dự thi sẽ được viết bằng tiếng Việt, theo thể loại văn xuôi, có độ dài tối đa không quá 1.000 chữ, có gửi kèm hình ảnh thực tế và thông tin liên lạc cụ thể của tác giả (01 là ảnh bìa cuốn sách, 02 là chân dung tác giả bài viết, khuyến khích hình ảnh tác giả đang đọc cuốn sách mà mình đã chọn giới thiệu). Bài viết dạng file .doc (font Times New Roman, cỡ chữ 14). Ảnh dạng .jpg, chất lượng rõ (gửi đính kèm, không đưa vào file .doc).

Mỗi tác giả có thể gửi dự thi 1 (một) hoặc nhiều bài dự thi nhưng phải đồng nhất thông tin tác giả. Cuối bài dự thi phải ghi rõ tên tác giả, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ.
Bài dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân tác giả, chưa gửi đăng hoặc dự thi ở các cuộc thi khác.
Bài dự thi sẽ được chọn đăng trên trang SongKhoePlus.vn được trả nhuận bút quy đổi theo quy định của Ban Tổ chức.
Kết quả chung cuộc sẽ được công bố trên trang SongKhoePlus.vn và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Tiêu chí đánh giá

Bài dự thi giới thiệu được cuốn sách hay, bổ ích, truyền cảm hứng niềm đam mê đọc sách cho người khác. Hình ảnh minh hoạ rõ, đẹp, phù hợp với nội dung bài viết và ấn tượng. Bài dự thi có nhiều lượt tương tác (like, comment, share). Những bài dự thi lọt vòng chung khảo phải đạt số lượt bình chọn tối thiểu 500 lượt (bao gồm like, comment, share).

Số lượt bình chọn để được xét giải bình chọn chung cuộc: Bài dự thi của cá nhân phải có tối thiểu 1.000 lượt bình chọn (bao gồm like, comment, share).

Các giải thưởng cuộc thi

01 Giải Nhất: 8 triệu đồng; 02 Giải Nhì: 5 triệu đồng/giải; 03 Giải Ba: 3 triệu đồng/giải; 01 Giải Tập thể (dành cho những cơ quan/tổ chức/ có nhiều bài thi chất lượng nhất): 5 triệu đồng; 01 Giải Bình chọn (dành cho bài dự thi nhận được nhiều lượt bình chọn nhiều nhất): 2 triệu đồng;

Ngoài ra, còn có các giải thưởng phụ do đơn vị tài trợ trao tặng.

Thời gian nộp bài: Từ nay đến 21/4/2024 
Bài dự thi gửi về Email:khoanhkhacdangsong@gmail.com

HỘI ĐỒNG BAN GIÁM KHẢO:
- TS. Hồ Bá Thâm, Nguyên Vụ trưởng – Giám đốc Chi nhánh NXB Chính trị Quốc gia tại Cần Thơ – Trưởng ban
- PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM – Phó ban
- ThS, Nhà phê bình văn học Nguyễn Văn Hòa, Chủ chuyên mục Gác Sách trang SongKhoePlus.vn – Phó ban
- Bà Phan Thị Mỹ Linh, Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn – Thành viên
- Ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần Nông Trang Eden – Thành viên
- Bà Trần Thùy Trang, BTV Nhà xuất bản Hồng Đức – Thành viên

 

N.T