Thành phần
- 350 g sô cô la đen hàm lượng 70%
- 250 g bơ lạt
- 5 quả trứng
- 250 g đường cát trắng
- 200 ml nước ép clementine tươi
Thực hiện
- Làm nóng lò ở 120°C/250°F/gas ¾. Cho sô cô la và làm tan chảy trong một cái bát chịu nhiệt với 225 g bơ và một chút muối biển trên nước sôi nhẹ cho đến khi mịn và bóng, thỉnh thoảng nhớ khuấy. Đánh trứng và đường bằng máy ở tốc độ cao cho đến khi nhẹ, bông và nở gấp ba lần.
Bôi bơ còn lại lên khắp khuôn bánh tròn 25 cm và lót đế bằng giấy thấm dầu. Lấy sô cô la ra khỏi bếp, để yên trong vài phút rồi đổ vào hỗn hợp trứng. Đánh ở tốc độ trung bình, sau đó đổ vào khuôn thiếc đã lót. Vỗ vài cái để không còn bọt khí nổi lên trên bề mặt, sau đó đặt khuôn vào khay.
Đặt khay vào lò nướng, sau đó cẩn thận đổ một lượng nước sôi vừa đủ vào khay sao cho gần ngập mặt khuôn bánh. Nướng trong 35 đến 40 phút, hoặc cho đến khi cứng lại.
Vắt nước ép clementine qua rây vào một cái chảo nhỏ và đun trên lửa nhỏ trong 20 phút hoặc cho đến khi xi-rô đủ để phủ lên mặt sau của thìa. Cẩn thận đổ nó vào một cái bát và để nguội.
Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong hộp chứa đầy nước trong 1 giờ. Nhẹ nhàng nới lỏng các cạnh bằng dao cắt bơ, sau đó cẩn thận lật nó ra đĩa và bóc lớp giấy ra. Cắt lát và phục vụ với một giọt xi-rô clementine.