PHOTO: ANDREW BUI; FOOD STYLING: DREW AICHELE
Nếu bạn đang tìm kiếm một món loại bánh ăn nhẹ với hương vị hoài cổ, vậy còn loại bánh quy phổ biến nhưng ở dạng thanh thì sao? Những thanh bánh quy sô cô la này là một trong những lựa chọn. Đây là công thức bánh quy sô cô la chip cổ điển được đặt trong khuôn vuông 8 "x 8" và nướng cho đến khi vàng ở bên ngoài.
Cũng giống như công thức làm bánh quy sô cô la chip yêu thích của bạn, những thanh này có vô số hương vị từ đường nâu, vani và tất nhiên là cả một túi sô cô la chip. Một lớp muối biển rắc lên trên mang đến cho mỗi miếng bánh sự hòa quyện tuyệt vời giữa mặn và ngọt. Loại muối là tùy chọn, nhưng nếu bạn chưa bao giờ thử mẹo này, hãy tin tưởng và thử nhé — nó sẽ khiến bạn thất vọng!
Những thanh này sẽ có hương vị tuyệt vời với bất kỳ sự kết hợp nào. Thay vào đó, hãy đổi yến mạch và nho khô cho thanh bánh quy nho khô bằng bột yến mạch hoặc khuấy trong vụn sô cô la trắng và hạt macadamia nướng.
Thành phần
Dung dịch nấu ăn - cooking spray
300 g. Bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê muổi nở
1/2 muỗng cà phê bột ngọt muối kosher
2 que bơ không ướp muối để nhiệt độ phòng
215 g Đường nâu
50 g Đường cát
2 quả trứng
1 muỗng canh chiết xuất vani
340 g Vụn sô cô la từ 1 túi (12 oz.)
1 muỗng cà phê muối biển dạng vảy (tùy chọn)
Thực hiện
Bước 1: Làm nóng lò ở 350 °. Xịt dung dịch nấu ăn vào khuôn nướng 8 "*8" (20 x 20 cm). Khuôn lót bằng một tờ giấy thấm dầu, để lại khoảng 2 "(5 cm) ở 2 mặt đối diện.
Bước 2: Trong một bát vừa, đánh bông bột mì, muối nở và muối kosher. Ở một tô khác, dùng máy đánh trứng để đánh các thành phần như bơ, đường nâu và đường cát ở tốc độ trung bình-cao cho đến khi bông và bông nhẹ, khoảng 2 phút. Sử dụng một chiếc thìa để cạo các mặt của bát. Thêm trứng và vani. Đánh đều ở tốc độ trung bình cho đến khi đều, khoảng 1 phút.
Bước 3: Giảm tốc độ máy đánh trứng xuống thấp. Thêm tất cả nguyên liệu vào một tô và đánh cho đến khi tạo thành bột, khoảng 30 giây. Thêm chip và đánh đều ở tốc độ thấp cho đến khi kết hợp.
Bước 4: Cho bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Dùng tay dàn đều bột trong khuôn. Rắc muối biển ở bề mặt bột. Nướng cho đến khi bột có màu nâu vàng và dùng que thử cắm vào giữa xem bánh đã chín vàng hay chưa, thời gian nướng từ 30 đến 35 phút. Để nguội trên khuôn khoảng 1 giờ trước khi cắt thành 12 hình chữ nhật hoặc 16 hình vuông.