Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Peppermint Bark - Kẹo bạc hà Xmas

Kẹo bạc hà là loại kẹo Giáng sinh mà chúng ta không thể chờ đợi để có được trên tay vào mỗi mùa lễ hội. May mắn thay, bạn có thể làm một mẻ trong 10 phút. Đây là món quà Giáng Sinh đơn giản nhất bạn có thể tự làm cho gia đình, bạn bè, hàng xóm hoặc đồng nghiệp. Mọi người sẽ phải ngạc nhiên với công thức này, vừa dễ làm vừa ngon.

Kẹo bạc hà là gì?

Kẹo bạc hà là một loại kẹo trong ngày lễ được làm từ hai loại sô cô la là loại sẫm màu và trắng hoặc những thanh kẹo cắt nhỏ.

Làm tan chảy sô cô la như thế nào? 

Lò vi sóng: Đặt  sô cô la hoặc khay nướng vào một chiếc bát lớn cách nhiệt và để lò vi sóng ở mức thấp trong 30 giây.  Lấy bát ra khỏi lò. Đun nóng trong lò vi sóng và khuấy giữa mỗi lần tăng. Chúng ta đang sử dụng rất nhiều vụn sô cô la, vì vậy bạn hãy nhớ tiếp tục khuấy để đảm bảo những viên ở dưới  tan chảy và không bị cháy

• Bếp: Cách dễ nhất để làm tan chảy vụn sô cô la là sử dụng lò trên bếp. Bạn đặt một bát thủy tinh lên trên và cho một ít nước để hơi nước làm tan chảy sô cô la. Bạn chỉ muốn tránh để nước vào bát sô cô la sẽ đông lại!

Kẹo bạc hà mất bao lâu để đông lại?

Sau khi  đổ sô cô la đã đun chảy lên khay nướng có lót giấy da và phủ lên trên lớp vỏ caramel, chỉ cần cho vào tủ lạnh  trong 20 phút hoặc cho đến khi vỏ cứng lại. Nếu bạn đang vội vàng, bạn có thể cho nó vào ngăn đá trong 10 phút.

Làm thế nào để chia nhỏ kẹo?

Khi lớp vỏ đã đông cứng hoàn toàn, hãy dùng tay bẻ ra để kẹo tự nhiên hơn hoặc bạn có thể dùng một con dao sắc đã được nhúng vào nước nóng và lau khô. Sau đó, xắt nhỏ thì từng viên theo sở thích.

Thành phần

12 oz. sô cô la, cắt nhỏ

12 oz. sô cô la trắng, cắt nhỏ

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

8 cây kẹo, nghiền vụn

Hướng dẫn 

Bước 1

Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy, đổ nước vào đáy nồi lớn và đun ở lửa vừa. Giảm nhiệt độ xuống thấp, sau đó đặt một bát lớn cách nhiệt lên trên. Thêm sô cô la vafp và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy. Khuấy đều tay, sau đó đổ vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn và dùng thìa phết đều. Cho vào tủ lạnh cho đến khi đông kết, khoảng 20 phút.

Bước 2

Trên cùng một nồi nước vừa sôi, đặt một bát lớn cách nhiệt khác. Thêm sô cô la trắng và khuấy cho đến khi tan chảy. Đổ sô cô la lên trên, sau đó phủ lên trên ngay lập tức bằng kẹo que. Cho vào tủ lạnh cho đến khi đông kết, khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn chỉ cần đợi thành phẩm ra lò mà thôi. 

Kẹo ngày lễ yêu thích của bạn là gì?