7. Cá luộc Tứ Xuyên
Ảnh minh họa
Shuizhu Yu ở đây nghĩa là luộc cá trước khi chế biến cùng gia vị. Đây là một món ăn phổ biến khắp Trung Quốc, cá luộc Tứ Xuyên thường dùng cả con cá (thường là cá chép hoặc cá da trơn) luộc trong nước dùng có hạt tiêu Tứ Xuyên và ớt khô.
8. Thạch đậu sốt ớt
Ảnh minh họa
Một món ăn nhẹ đơn giản nhưng rất được yêu thích khi thời tiết vào hè, vừa oi bức đôi khi lại ngột ngạt của Trùng Khánh, thạch đậu là những miếng bột ngô lạnh giống như mì. Với các gia vị như nước tương, giấm và tỏi, món ăn này có thể được tìm thấy trên khắp Trung Quốc, đặc biệt là ở Lan Châu, đôi khi sẽ được chế biến bằng cách xào
9. Mì khoai lang chua cay
Ảnh minh họa
Chỉ cần 5 Nhân dân tệ (khoảng 75 cents) là bạn sẽ có một bát mì khoai lang chua cay nóng hổi. Mì được phục vụ trong một bát nước hầm xương (thường là thịt lợn hoặc thịt gà) và được nêm với tỏi chiên giòn, dầu ớt, đậu phộng, hành lá xắt nhỏ,thịt lợn băm nhỏ
10. Cá hầm cải xanh
Ảnh minh họa
Tương tự với cá luộc Tứ Xuyên , cá hầm cải xanh là một món ăn ít được biết đến của Tứ Xuyên. Nó được chế biến từ cá nấu trong nước dùng chua ngọt với rau ngâm, thường là bông cải xanh hoặc đôi khi là bắp cải. Nó thường được làm bằng một loại cá trắng, hấp thụ nhiều hương vị của rau gia vị.
11. Há cảo sốt cay
Ảnh minh họa
Thường được gọi đơn giản là “hoành thánh dầu đỏ”, món ăn nhẹ này là há cảo thịt lợn. Há cảo được nấu chín trước khi dùng cùng nước sốt có hương vị làm từ dầu ớt và giấm đen.
12. Gà cay Trùng Khánh
Ảnh minh họa
Món gà gây nghiện này là một trong những món cay nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Trùng Khánh. Theo truyền thống, thị gà được xé nhỏ, trước khi ướp rồi chiên cùng với ớt khô, hạt tiêu Tứ Xuyên, tỏi và gừng. Một số nơi sẽ cho thêm cả hành lá thái lát. Trên thực đơn của người Mỹ, bạn sẽ thường thấy món này được gọi là “gà Trùng Khánh”.