Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Dễ dàng nấu tôm cà ri xanh

Khi bạn thèm món cà ri tôm mang đi, đừng tìm đâu xa ngoài căn bếp của chính bạn.

 

Ảnh minh họa. 

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh dầu hướng dương
  • 1kg tôm càng xanh bóc vỏ
  • 200ml nước dùng gà
  • 400ml nước cốt dừa
  • 8 lá chanh 
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cà phê đường nâu
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh hạt tiêu xanh trong nước muối, để ráo nước
  • Lá húng quế và rau mùi Thái, để trang trí
  • Cơm trắng

Cà ri

  • 1/3 chén lá rau mùi, cộng với 2 muỗng canh cọng rau mùi xắt nhỏ
  • 4 nhánh sả (phần nhạt màu), băm nhỏ
  • 6 quả ớt xanh dài, bỏ hạt
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 5 cm miếng gừng, xắt nhỏ
  • 2 eschalots châu Á (đỏ), xắt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê thì là
  • 1 muỗng canh nước mắm

Cách làm

  • 1. Cho tất cả nguyên liệu cà ri vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi thành hỗn hợp nhuyễn. Đun nóng trong 1 muỗng canh dầu trong chảo trên lửa vừa.
  • 2. Thêm 4 muỗng canh bột nhão và xào trong 2-3 phút cho đến khi có mùi thơm. thêm tôm, thêm nước dùng, nước cốt dừa, lá chanh, nước mắm, đường, nước cốt chanh và hạt tiêu. Vừa nấu vừa khuấy trong 4-5 phút cho đến khi tôm chín. Chia cà ri ra bát, trang trí với rau thơm và dùng với cơm.